เจ้าหน้าที่ยังตรึงกำลัง เก็บหลักฐานวิถีกระสุนในที่เกิดเหตุ ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าด้านใน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตออกจากห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 หมดแล้ว แต่ก็ยังคงตรึงกำลังเก็บหลักฐานวิถีกระสุนในที่เกิดเหตุ ห้ามผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน

บรรยากาศที่บริเวณห้างเทอร์มินอล 21 อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุด ทางห้างและตำรวจได้เปิดโต๊ะลงทะเบียนให้เจ้าของรถยนต์ที่จอดอยู่ในลานจอดรถ นำหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชนและคู่มือรถ มายื่นขอนำรถของตนเองกลับบ้านได้ หลังหลายคนจอดรถยนต์ทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา (8 ก.พ.)

หลังช่วงเวลา 15:00 น. วันนี้ เจ้าหน้าที่ได้เคลียร์ศพผู้เสียชีวิต 7 ศพสุดท้าย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือมือปืนคลั่ง ที่อยู่บริเวณห้องเย็นชั้น LG และจนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ก็ยังลงพื้นที่เก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุภายในห้างทั้งหมด ตรวจหาวิธีกระสุน เพื่อนำมาประกอบในสำนวนคดี

ขณะนี้ทางห้างยังคงปิดให้บริการไม่มีกำหนด ตำรวจคุมเข้มโดยรอบไม่ให้บุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายใน จนกว่าการเก็บพยานหลักฐานจะแล้วเสร็จ

ส่วนบริเวณที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีเซ็นเตอร์ ที่อยู่บริเวณตรงข้าม พนักงานของห้างนำป้ายมาวางว่าบริการตามปกติแล้วเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (9 ก.พ.)

ขณะที่ บริเวณถนนมิตรภาพ ด้านหน้าห้าง ตำรวจจราจรได้เปิดการจราจรตามปกติแล้ว ประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้ทั้งแต่ช่วงเย็น แต่อาจติดขัดอยู่บ้าง เนื่องจากมีประชาชนหลายคนยังนำรถมาจอดริมถนนเพื่อมาดูจุดเกิดเหตุ

นอกจากนี้ บริเวณหน้าห้างเกต 1 มีประชาชนนำช่อดอกไม้มาวางเพื่อไว้อาลัยสำหรับผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ และเธอเองก็เป็นหนึ่งที่ติดอยู่ภายในที่ถูกเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย และยังคงจำเหตุการณ์ครั้งนี้ไปอีกนาน

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้จะมีการทำกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งครั้งใหญ่ ที่บริเวณห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ เพื่อให้กลับมาเปิดบริการตามปกติอีกครั้ง

TAG : กราดยิงกราดยิงโคราชทหารยิงคน

คลิปที่เกี่ยวข้อง