สุดเศร้า! ญาติเฝ้ารับศพเหยื่อกราดยิงโคราช ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - บรรยากาศที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ยังคงมีญาติบางส่วนเฝ้ารอรับร่างผู้เสียชีวิตกลับไปบำเพ็ญกุศล ขณะที่ทางโรงพยาบาลได้ขอกำลังทีมแพทย์นิติเวชจากโรงพยาบาลอื่นแล้ว เพื่อการทำงานรวดเร็วขึ้น

บรรยากาศญาติที่รับร่างผู้เสียชีวิตในเหตุกราดยิงจังหวัดนครราชสีมา ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โดยญาติผู้เสียชีวิตส่วนมากต่างยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสียที่เกิดขึ้น

โดยบรรยากาศที่บริเวณห้องรับศพภายในโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ที่เป็นสถานที่เก็บศพของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว มีญาติพี่น้องและครอบครัวเดินทางไปติดต่อขอรับร่างผู้เสียชีวิตกันเป็นจำนวนมาก เพื่อนำกลับไปยังภูมิลำเนา ก่อนจะนำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า

นายลอย การบรรจง เป็นบิดาของ นางสาวกรรณิการ์ การบรรจง อายุ 22 ปี ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงในครั้งนี้ เล่าให้ฟังว่า ตนเองมาทราบว่าลูกสาวคนเล็กเสียชีวิตแล้วจากเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (9 ก.พ.) จากการรับชมข่าวสารผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์จากสื่อหลายสำนัก ก็ไม่คิดเลยว่าลูกจะด่วนจากไปเร็วแบบนี้

สำหรับการชันสูตรพลิกศพร่างผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์กราดยิงครั้งนี้ ทางทีมแพทย์นิติเวชของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ชี้แจงว่าเป็นไปด้วยความล่าช้านิดหน่อย เนื่องจากว่ามีแพทย์นิติเวชเพียงคนเดียว และจะต้องผ่าพิสูจน์ร่างของผู้เสียชีวิต 1 คน ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง ซึ่งตอนนี้ได้มีทีมแพทย์นิติเวชจากโรงพยาบาลอื่น มาร่วมช่วยปฏิบัติงานด้วยแล้ว ก็จะทำให้การปฏิบัติงานเป็นไปได้เร็วขึ้น

ยอดผู้เสียชีวิตอย่างไม่เป็นทางการ อยู่ที่ 27-30 คน ผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 55 คน สามารถกลับบ้านได้ 25 คน พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 30 คน

ส่วนช่วงเวลา 20.00 น. ของวันนี้ ทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา จะมีการแถลงข่าวยอดผู้เสียชีวิต และยอดผู้ได้รับบาดเจ็บ อย่างเป็นทางการอีกครั้ง

TAG : กราดยิงกราดยิงโคราชทหารยิงคน

คลิปที่เกี่ยวข้อง