ฝนฟ้าอากาศ 9 ก.พ.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีฝนตกหนัก คลื่นลมแรง เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่ง ส่วนสภาพอากาศในพื้นที่อื่น ๆ จะเป็นอย่างไร ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ และมีมวลอากาศเย็นจากจีนอีกระลอก แผ่ปกคลุมภาคอีสานและทะเลจีนใต้ ทำให้วันที่ 10-13 กุมภาพันธ์นี้ ภาคเหนือกับภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนภาคกลางกับภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ขณะที่ลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้น คลื่นลมมีกำลังแรง เรือเล็กงดออกจากฝั่งถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น มีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 15-20 องศาเซลเซียส ยอดดอยและเทือกเขาสูง หนาวถึงหนาวจัด 7-12 องศาเซลเซียส และมีฝน 10% ของพื้นที่ ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน และแพร่

ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ต่ำสุด 14-19 องศาเซลเซียส ยอดภู หนาว 10-15 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า ต่ำสุด 20-21 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีหมอกตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 19-24 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ ฝน 30% ของพื้นที่ จะมีฝนตกหนักบางแห่งในนครศรีธรรมราชไปถึงนราธิวาส อ่าวไทย คลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีหมอกตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศา และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

สำหรับสถานการณ์ฝุ่นละออง ภาพรวมวันนี้ คุณภาพอากาศหลายพื้นที่เป็นสีส้มถึงสีแดง ค่าฝุ่นเกินค่ามาตรฐาน เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ แต่คาดว่าพรุ่งนี้ (10 ก.พ.) ฝุ่นจะลดลงมาอยู่ในเกณฑ์สีเหลือง อย่างที่กรุงเทพมหานคร สระบุรี ปราจีนบุรี แม่ฮ่องสอน แพร่ จะมีคุณภาพอากาศปานกลาง ยกเว้น ลำปาง คาดว่าจะเป็นสีส้ม ฝุ่นละอองยังเกินค่ามาตรฐาน

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง