โลกออนไลน์สดุดี ตร.ฮีโร่พลีชีพ ระงับเหตุ จ.ส.อ.คลั่งกราดยิงชาวบ้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้คนในโลกออนไลน์ สดุดีตำรวจฮีโร่ 3 นาย เสียสละพลีชีพระงับเหตุ บุกช่วยตัวประกัน จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ จ่าสิบเอกคลั่ง กราดยิงกลางห้างดังโคราช

ผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมาก ต่างโพสต์ข้อความไว้อาลัยและยกย่องตำรวจ 3 นายผู้เป็นฮีโร่ที่เสียสละเข้าช่วยเหลือตัวประกัน และถูกยิงเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้แก่ ร้อยตำรวจเอกตระกูล ทาอาษา อายุ 35 ปี ผู้บังคับหมวด กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กองกำกับการต่อต้านการก่อการร้าย หรือหน่วยอรินทราช 26 ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ส่วนตำรวจอีกนายที่เสียชีวิต คือ ดาบตำรวจเพชรรัตน์ กำจัดภัย ผู้บังคับหมู่กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กองกำกับการต่อต้านการก่อการร้าย หรือหน่วยอรินทราช 26 ซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

และตำรวจอีกนาย ที่ถูกยิงเสียชีวิตคาที่ขณะเข้าระงับเหตุ คือ ดาบตำรวจชัชวาลย์ แท่งทอง อายุ 50 ปี สังกัดสถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา

นอกจากนี้ยังมีตำรวจจากหน่วยอรินทราช 26 ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกยิงที่ศีรษะ คือ สิบตำรวจโท กฤษฎา การุณ โดยล่าสุดขณะนี้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครราชสีมา

และภายหลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนใจดังกล่าว พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ชื่นชมและยกย่องนายตำรวจทุกนาย ที่สละชีวิตเพื่อช่วยเหลือประชาชน โดยสั่งกำชับให้ผู้บังคับบัญชาดูแลสิทธิประโยชน์ของผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ซึ่งล่าสุดมีการพิจารณาเลื่อนขั้นให้ร้อยตำรวจเอกตระกูล 7 ขั้น 5 ชั้นยศ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวในเบื้องต้นเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท

ส่วนตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้ต้นสังกัดดูแลช่วยเหลืออย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน ทั้งเรื่องเงิน และสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ

นอกจากนี้ผู้คนในโลกออนไลน์ ยังได้แห่แชร์ข้อความแช็ตสุดเศร้า ซึ่งเป็นข้อความสนทนาสุดท้ายของร้อยตำรวจเอกตระกูล กับแฟนสาว ก่อนที่จะไปปฏิบัติหน้าที่เร่งด่วนดังกล่าว ในช่วงเวลาประมาณ 21.00 น.ของวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ซึ่งขณะนั้นแฟนสาวของเขา ได้แสดงความห่วงใยและบอกให้ดูแลตัวเองดี ๆ และให้กลับมากินอาหารที่ซื้อมาฝาก จนกระทั่งเวลาตี 5 เศษ เธอได้พยายามติดต่อ มาหาร้อยตำรวจเอกตระกูล ด้วยความเป็นห่วง

แต่ไม่สามารถติดต่อได้ และไม่มีข้อความใด ๆ ตอบกลับมา และมารู้ว่าถูกยิงเสียชีวิตแล้ว โดยที่หลายคนต่างก็เข้ามาให้กำลังใจแฟนสาวของเขาและครอบครัวของร้อยตำรวจเอกตระกูลเป็นจำนวนมาก พร้อมกับอวยพรให้ทุกคนมีสภาพจิตใจที่เข้มแข็ง เพื่อผ่านเหตุการณ์ความสูญเสียในครั้งนี้ให้ได้

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตกราดยิงโคราชกราดยิงหน่วยอรินทราช 26

คลิปที่เกี่ยวข้อง