ธ.ออมสินยกหนี้ให้ตำรวจ-ทหารเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ เหตุกราดยิงที่โคราช

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ธนาคารออมสินออกมาตรการช่วยเหลือเร่งด่วน จากเหตุคนร้ายกราดยิงที่โคราช โดยจะยกหนี้ให้ตำรวจ และทหารที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ และมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวประชาชนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ธนาคารออมสินในฐานะสถาบันการเงินของรัฐ จึงมีมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับลูกค้า และไม่ใช่ลูกค้าของธนาคารเป็นกรณีเร่งด่วน ดังนี้

กรณีเสียชีวิต หากเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ และเป็นลูกค้าของธนาคาร จะยกหนี้ให้ทั้งหมด และจะมอบเงิน 100,000 บาท ให้กับครอบครัว เพื่อเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น

กรณีเสียชีวิต สำหรับลูกค้าประชาชนทั่วไป ธนาคารจะลดอัตราดอกเบี้ยให้เหลือร้อยละ 0.01 ตลอดสัญญา และกรณีบาดเจ็บ ไม่ว่าจะเป็นตำรวจ ทหาร หรือประชาชนทั่วไป ที่เป็นลูกค้าของธนาคาร ลดอัตราดอกเบี้ยให้เหลือร้อยละ 0.01 ต่อปี คงที่เป็นระยะเวลา 5 ปี

นอกจากนี้จะพิจารณาเร่งรัดให้บริษัทประกันจ่ายค่าสินไหมทดแทนอย่างเร่งด่วนเป็นกรณีพิเศษ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมทั้งแสดงความเสียใจต่อความสูญเสียที่เกิดขึ้น และขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวของผู้ที่เสียชีวิต ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตกราดยิงโคราชกราดยิงธนาคารออมสิน

คลิปที่เกี่ยวข้อง