แห่ยกย่อง รปภ.ห้างเทอร์มินอล 21 ช่วยหลายชีวิตรอดตาย แต่ตัวเองต้องจากไป

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - โซเชียลแห่แชร์วีกรรมที่น่ายกย่องของ รปภ. ประจำห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 จำนวน 2 คน ที่เข้ามาช่วยเหลือประชาชนอย่างกล้าหาญด้วยมือเปล่า โดยที่ไม่มีอาวุธ

ผู้ใช้ทวิตเตอร์หนึ่ง โพสต์ข้อความเล่านาทีชีวิตขณะที่ติดอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า หลังจากที่มีคนร้ายคลั่งบุกเข้าไปกราดยิงผู้คนจนบาดเจ็บ และเสียชีวิต ว่า รปภ.เป็นคนช่วยเราออกมา เพราะติดอยู่ที่ชั้น 3 กับเพื่อนสองคน ไม่กล้าออกไปไหน และได้ยินเสียงปืนดังเป็นระยะ แต่ รปภ. เดินมาบอกทางว่าให้เดินไปทางไหนจนสามารถออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่ก็รู้สึกเป็นห่วง รปภ. เนื่องจากเขายังเดินหาคนที่เหลืออยู่ และขอให้ปลอดภัย

ขณะที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกราย โพสต์คลิปขณะที่กำลังหลบคนร้ายอยู่ภายในห้าง ได้มี รปภ.สวมเสื้อสีแดง เดินสำรวจอยู่ภายในห้างอย่างกล้าหาญไม่เกรงกลัว ทั้ง ๆ ที่ไม่มีอาวุธ หรือชุดเกาะสวมป้องกันตัวเลย

และที่น่าเศร้าใจ คือมีผู้โพสต์อาลัย นายอำนาจ บุญอื้อ พนักงานรักษาความปลอดภัยห้างสรรพสินค้าเทอมินอล 21 ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ พร้อมเล่าว่า มีเพื่อนคนหนึ่งกำลังจะถูกยิง แต่มี รปภ.เข้ามาปกป้องและรับกระสุนแทนจนเสียชีวิต ซึ่ง รปภ.คนดังกล่าวน่าจะเป็นนายอำนาจ จึงขอยกย่องวีรกรรม ความกล้าหาญ และความเสียสละ

ขอบคุณภาพจาก : Twitter @9227fa, @iamkanoknad,@Tontoey1311

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตกราดยิงโคราชกราดยิง

คลิปที่เกี่ยวข้อง