นาทีวิสามัญฯ จ.ส.อ.คลั่งปืนโหดชั้นใต้ดินห้างดัง หลังถูกกดดันจนมุม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจพยายามเข้าควบคุมสถานการณ์ เหตุจ่าสิบเอกคลั่ง ใช้ปืนกราดยิงในห้างสรรพสินค้าใจกลางเมืองนครราชสีมา จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งตลอดทั้งคืน คนร้ายยิงปะทะกับตำรวจอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งรุ่งเช้า ตำรวจขอความร่วมมือจากทีมข่าว ช่อง 7HD ของเรา ให้ใช้เครื่องอากาศยานไร้คนขับ หรือโดรน ร่วมภารกิจค้นหาคนร้ายรายนี้ ที่หลบซ่อนตัวภายในห้างสรรพสินค้า ก่อนจะนำไปสู่การเปิดปฏิบัติการวิสามัญ ติดตามจากรายงานคุณไพจิตร ภานนท์

06.30 น. หลังจากสิ้นเสียงปืนที่ยิงปะทะกันระหว่างตำรวจชุดปฏิบัติการ กับจ่าสิบเอก จักรพันธ์ ถมมา ทหารหน่วยกองพันกระสุนที่ 22 กองทัพภาคที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิงประชาชนกลางเมืองจังหวัดนครราชสีมา ตำรวจขอความร่วมมือให้ทีมข่าวช่อง 7HD สนับสนุนภารกิจในการจับคนร้าย ด้วยการใช้เครื่องอากาศยานไร้คนขับ หรือโดรนบังคับ บินหาพิกัดตัวคนร้ายภายในห้างสรรพสินค้าที่เกิดเหตุ หลังจากโดรนของตำรวจถูกคนร้ายยิงสกัดจนพังไปหลายลำ

ทันทีที่ทีมข่าวเตรียมอุปกรณ์พร้อม ตำรวจชุดปฎิบัติการจัดทีมคุ้มกันช่างภาพของเราอย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัยในการสนับสนุนภารกิจครั้งนี้

จุดที่เราเข้าไปคือบริเวณชั้นใต้ดิน ของห้างสรรพสินค้าที่ขายอาหาร และซุปเปอร์มาเก็ต จุดนี้เป็นบริเวณที่ตำรวจกดดันจนคนร้ายลงมาซ่อนตัว ตำรวจให้เราอยู่ในห้องที่ใช้สำหรับบังคับโดรนบินสำรวจ ซึ่งเป็นพื้นที่ปลอดภัย โดยมีพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้สั่งการบินโดรนด้วยตัวเอง

เราใช้โดรนแบบตรวจจับความร้อนในการค้นหาตัวคนร้าย แต่ไม่พบ คาดว่าน่าจะหลบซ่อนอยู่ในห้องที่มีกำแพงหนา ทำให้เป็นอุปสรรคในการค้นหาตัว บริเวณที่ค้นหา แบ่งเป็น 3 ห้อง คือ ห้องควบคุม ห้องแช่แข็ง และด้านในสุดคือห้องสำหรับพนักงาน เมื่อทีมของเราใช้โดรนบินสำรวจทุกห้อง ไปจนถึง ห้องสุดท้ายที่เปิดไฟอยู่ ปรากฏว่า เมื่อโดรนบินไปถึงหน้าห้องนั้น เพื่อพยายามค้นหา ไฟในห้องก็ถูกปิด ทำให้ตำรวจมั่นใจว่า คนร้ายหลบซ่อนตัวในห้องนี้แน่นอน นำไปสู่การเปิดปฏิบัติการวิสามัญฆาตกรรมคนร้าย เสียงปืนรัวดังสนั่นภายในห้างสรรพสินค้า

เมื่อสิ้นเสียงปืน ตำรวจตรวจสอบจนมั่นใจว่า คนร้ายเสียชีวิตแล้ว จึงเข้าไปตรวจสอบอีกครั้ง และภาพที่พบคือ คนร้ายนอนเสียชีวิตโดยมีปืนที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ข้างกาย แต่ที่น่าสลดใจไปกว่านั้น คือพบตัวประกัน ถูกคนร้ายยิง อีก 2 ศพ

ปฎิบัติการเสร็จสิ้นลง หลังใช้เวลาประมาณ 17 ชั่วโมง ในการควบคุมสถานการณ์ แม้ภารกิจจะสำเร็จ แต่ภาพที่เราเห็นหลังจากนั้น คือ ชุดปฏิบัติการพิเศษโผเข้ากอดกัน ทั้งน้ำตา เพราะแม้พวกเขาสามารถยุติเหตุการณ์เลวร้ายนี้เอาไว้ได้ แต่ก็ต้องสูญเสียเพื่อนร่วมทีมไป 1 คน เนื่องจากถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตขณะปะทะกัน

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตกราดยิงโคราชกราดยิง

คลิปที่เกี่ยวข้อง