คนร้ายย่องเข้าวัดกลางดึกหวังลักตู้บริจาค หลวงตาออกมาเจอ รีบเผ่นหนี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - คนร้ายพยายามเข้าไปขโมยตู้รับบริจาคเงิน ภายในวัดที่จังหวัดพัทลุง แต่มีหลวงตารูปหนึ่งซึ่งเป็นพระลูกวัดออกมาเห็นเข้า ทำให้คนร้ายรีบหลบหนีไป

ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง เข้าตรวจสอบภายในวัดอินทราวาส หรือวัดท่ามิหรำ ตำบลคูหาสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง หลังได้รับแจ้งจากหลวงตาซึ่งเป็นพระลูกวัด ว่ามีคนร้ายพยายามเข้ามาขโมยตู้รับบริจาคเงินที่วางอยู่ในสำนักงานพระมหาธาตุเจดีย์

หลวงตา เล่าว่า ขณะกำลังจำวัดอยู่ภายในกุฏิชั้น 2 ได้ยินเสียงดังผิดปกติจึงลุกมาเปิดหน้าต่างดู เห็นวัยรุ่นชายคนหนึ่ง รูปร่างผอม สวมกางเกงขาสั้น อยู่ภายในห้องดังกล่าว จึงตะโกนบอกไปว่า จะเอาอะไรนักหนากับของวัด คนร้ายได้ยินเสียงก็ตกใจ เดินออกจากห้องทันที และทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ตำรวจตรวจสอบพบร่องรอยคนร้ายเข้ามาทางห้องฉันภัตตาหารของพระ ซึ่งมีกระดานไม้กั้นไว้ โดยทางวัดไม่ได้ล็อกประตู เมื่อคนร้ายเข้ามาแล้วก็ใช้เท้าถีบกระดานที่กั้นออก จากการตรวจสอบทรัพย์สินภายในห้องยังอยู่ครบ คาดว่าคนร้ายน่าจะพยายามเข้ามาขโมยตู้รับบริจาคเงินที่ตั้งอยู่ 4 ตู้ เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ซึ่งรู้ที่เก็บของ และเส้นทางเข้าออกวัดเป็นอย่างดี ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว

TAG : ขโมยตู้รับบริจาคขโมยตู้บริจาคลักตู้บริจาคลักตู้บริจาควัด

คลิปที่เกี่ยวข้อง