กลุ่มคนร้ายทำทีขอจอด จยย.หน้าบ้าน ก่อนย่องลักเงินสด-สร้อยทอง มูลค่ากว่า 1 แสนบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - คนร้าย 3 คนขี่รถจักรยานยนต์มาขอจอดหน้าบ้านหญิงชรา อ้างจะไปดูต้นยูคาลิปตัสที่จะซื้อบริเวณใกล้บ้าน พอสบโอกาสแอบเข้าไปในบ้านขโมยเงินสดกว่า 40,000 บาท สร้อยทอง สร้อยข้อมือ และแหวนทอง มูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท ก่อนหลบหนีไป

เมื่อเวลา 10 โมงเศษที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 10 ตำบลนอกเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ของนางศรีนวล อยู่ยอด อายุ 76 ปี ซึ่งพาเข้าไปดูห้องที่เก็บเงินสดจำนวน 40,000 บาท สร้อยทอง สร้อยข้อมือทอง และแหวนทอง มูลค่ากว่า 100,000 บาท โดยล็อกห้องไว้แล้วซ่อนกุญแจไว้ที่โต๊ะหมู่บูชาบริเวณด้านซ้ายของห้อง ซึ่งเงินสดและทรัพย์สินทั้งหมดถูกคนร้ายขโมยไป

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีชายฉกรรจ์ 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ มา 2 คัน ทำทีมาขอจอดที่หน้าบ้านนางศรีนวล อ้างว่าจะไปดูต้นยูคาลิปตัสที่จะซื้อบริเวณใกล้ ๆ บ้าน ซึ่งนางศรีนวลก็ไม่ได้เอะใจอะไร จากนั้น 1 ในคนร้ายได้แอบเข้าไปในบ้าน หากุญแจห้องจนเจอ ไขเข้าไปขโมยทรัพย์สินจนเกลี้ยงแล้วรีบหลบหนีไป ต่อมานางศรีนวลกลับเข้าบ้านพบประตูห้องเปิดอยู่และทรัพย์สินหายไป จึงรีบตะโกนบอกหลานสาวที่มีบ้านติดกันโทรแจ้งตำรวจ

เบื้องต้นตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และจะให้ชุดสืบสวนหาเบาะแสจากภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ เพื่อติดตามจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

TAG : ขโมยเงินขโมยสร้อยทองโจรขึ้นบ้านขโมยทรัพย์สิน

คลิปที่เกี่ยวข้อง