รวบแล้ว หนุ่มโพสต์ขู่เตรียมเลียนแบบกราดยิงกลางเมืองโคราช อ้างทำไปเพราะเมา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ความคืบหน้ากรณีหนุ่มในจังหวัดชัยภูมิคนหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กลักษณะจะก่อเหตุเลียนแบบพฤติกรรมกราดยิงที่เมืองโคราช จนทำให้ชาวบ้านแตกตื่นตกใจ ล่าสุดตำรวจตามไปรวบตัวได้แล้ว อ้างทำไปเพราะเมา

หนุ่มคนหนึ่งได้โพสต์ภาพห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 เมืองโคราช ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายเข้าไปกราดยิงประชาชน พร้อมระบุข้อความ "ว.2 ว.8 ว.24 ว.60 ว.61 ว.100 510 ว.100 ว.60 วิสามัญ" พร้อมกับระบุชื่อห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ ลักษณะว่าเป็นเป้าหมายต่อไป และยังโพสต์รูปปืนระบุว่า "เทอร์มินอล 21 โคราชมาละ เดี๋ยวผม (ชื่อห้าง) ชัยภูมิ อย่าดูถูกความรู้สึกที่มีให้หมาจนตรอก มันไม่รู้คุณใครหรอก"

หลังข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์และตื่นตกใจอย่างมาก โดยเฉพาะชาวจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งต่างก็ยังรู้สึกสะเทือนขวัญกับเหตุการณ์กราดยิงที่เกิดขึ้นที่เมืองโคราช แต่กลับมาเจอหนุ่มคนนี้โพสต์ข้อความข่มขู่อีก

ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เข้าจับตัวหนุ่มเจ้าของโพสต์ได้แล้ว พร้อมคุมตัวมาสอบสวน โดยระหว่างถูกคุมตัว เขามีสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่แสดงอาการกังวลแต่อย่างใด พร้อมให้การอ้างว่า ก่อนโพสต์ข้อความได้ดื่มสุราจนเมา จึงโพสต์ไปโดยไม่ได้ตั้งใจว่าจะทำจริง ส่วนภาพที่ใส่เครื่องแบบทหารนั้น อ้างว่าก่อนหน้านี้เคยเป็นพลทหารในสังกัดหนึ่งที่จังหวัดนครราชสีมา เลยแอบใส่ชุดของนายทหาร และนำมาโพสต์เล่น

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, ข่มขู่ให้คนอื่นตกใจกลัว และแต่งเครื่องแบบข้าราชการโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะที่บริษัทที่หนุ่มรายนี้ทำงานอยู่ได้สั่งปลดให้พ้นจากสภาพพนักงานแล้ว

TAG : กราดยิงกราดยิงโคราชกราดยิงนครราชสีมากราดยิงในห้างเทอร์มินอล

คลิปที่เกี่ยวข้อง