พม.มอบเงินเยียวยาเหยื่อกราดยิงโคราช เร่งส่งเจ้าหน้าที่ดูแล ต่อเนื่องอย่างน้อย 1 ปี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มอบเงินเยียวยาให้กับเหยื่อที่ถูกคนร้ายกราดยิงที่จังหวัดนครราชสีมา พร้อมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บและญาติ รวมถึงญาติผู้เสียชีวิตด้วย พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ดูแลสภาพจิตใจ

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เดินทางไปที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจผู้บาดเจ็บ ซึ่งนอกเหนือจากการช่วยเหลือในครั้งนี้แล้ว จะต้องดูแลหลังจากนี้ด้วยว่า พวกเขาจะสามารถประกอบอาชีพต่อไปได้หรือไม่ โดยได้หารือกับจิตแพทย์ที่เข้ามาดูแลเหยื่อกราดยิงในเบื้องต้นแล้วว่าทางกระทรวงฯ จะเข้ามาทำงานร่วมกับโรงพยาบาล เพื่อติดตามดูแลผู้ได้รับผลกระทบต่อเนื่องทุกระยะ อย่างน้อยให้ผ่าน 1 ปีแรกนี้ไปได้

พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ให้ทำงานร่วมกันอย่างเป็นระบบ ดูแลผู้ประสบเหตุเสมือนเป็นญาติของเราเอง โดยจะต้องรายงานผลการดำเนินงานให้ทราบเป็นระยะ ส่วนกรณีที่ประชาชนส่งแรงใจมอบเงินช่วยเหลือเข้าบัญชีธนาคารที่ทางจังหวัดฯ ไปเปิดบัญชีไว้แล้ว ได้เน้นย้ำให้เป็นไปอย่างโปร่งใส

สำหรับผู้เสียชีวิตจะมีระบบสวัสดิการของรัฐดูแล ซึ่งจะได้รับเงินช่วยเหลือครอบครัวละประมาณ 160,000 บาท รวมถึงดูแลเรื่องทายาท และหาอาชีพให้กับครอบครัว ขณะที่ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบเงินตามสิทธิประโยชน์เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของผู้ประกันตนที่เสียชีวิต รวม 6 คน เป็นเงิน 2,746,459 บาท และช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล ค่าเสียโอกาสทางอาชีพสำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บด้วย

TAG : กราดยิงกราดยิงโคราชกราดยิงนครราชสีมากราดยิงในห้างเทอร์มินอลเงินเยียวยา

คลิปที่เกี่ยวข้อง