ส่งศพอีกหนึ่งวีรบุรุษ ดาบตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ปะทะจ่าสิบเอกคลั่ง ก่อนถึงห้างฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจกองเกียรติยศ ครอบครัว และเพื่อนตำรวจ ร่วมส่งศพอีกหนึ่งวีรบุรุษ ดาบตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ที่เข้าไปพยายามระงับเหตุจ่าสิบเอกคลั่ง ร่วมกับตำรวจบ้านอีกนาย หลังได้รับแจ้งทางวิทยุสายตรวจ แต่ถูกกระหน่ำยิงจนเสียชีวิตในรถบริเวณวัดป่าศรัทธารวม ก่อนคนร้ายจะไปก่อเหตุที่ห้างสรรพสินค้า ครอบครัวเผยทำใจไม่ได้ แต่ก็ภาคภูมิใจในความกล้าหาญ

ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ครอบครัวดาบตำรวจชัชวาลย์ แท่งทอง หรือดาบเหมา อายุ 51 ปี ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ที่เข้าไประงับเหตุขณะจ่าสิบเอกคลั่ง ใช้รถฮัมวี่ขับหลบหนีเข้าไปในวัด ก่อนจะกราดยิงประชาชนกระทั่งถูกยิงจนเสียชีวิต เข้ารับศพที่โรงพยาบาลมหาราช 

โดยก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊ก Thailand Police Story ได้โพสต์ภาพดาบตำรวจชัชวาลย์ พร้อมระบุข้อความว่า "ตำรวจคนหนึ่งที่ไม่ค่อยมีใครกล่าวถึง แต่เขาคือตำรวจคนแรก ที่ขับรถยนต์สายตรวจเข้าไประงับเหตุในช่วงเริ่มต้นเหตุการณ์ แต่ยังไม่ทันได้ลงจากรถกระสุนก็เต็มกระจก"

โดยภรรยาของดาบตำรวจชัชวาล เล่าว่า ขณะนั้นสามีกำลังเข้าเวร แล้วได้รับแจ้งจึงรีบเข้าไประงับเหตุ พร้อมกับ นายทัศนะ หริรักษ์ อาสาสมัครตำรวจบ้าน ก่อนที่ทั้งคู่จะถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ทั้งที่ยังไม่ได้ลงจากรถ และไม่ทันได้ชักปืนมาป้องกันตัว จนถึงขณะนี้เธอยังคงทำใจไม่ได้กับการสูญเสีย โดยลูกสาวอายุ 6 ขวบ ก็ถามหาพ่ออยู่ตลอด แต่ครอบครัวรู้สึกภูมิใจในความกล้าหาญ

จากนั้นครอบครัวและเพื่อนตำรวจได้เชิญร่างของดาบตำรวจชัชวาลย์ ขึ้นรถยูนิม็อกของกองพลทหารราบที่ 3 ค่ายสุรนารี เคลื่อนขบวนเกียรติยศไปตามเส้นทางจนถึงวัดโพธิ์ ในเขตเทศบาลนครราชสีมา โดยเมื่อเดินทางมาถึงมีผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา และเพื่อนตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ร่วมตั้งแถวกองเกียรติยศรับศพ

โดยเมื่อพลแตรเดี่ยวเป่าแตรนอนเป็นสัญญาณ ขบวนเกียรติยศก็เริ่มเคลื่อนศพ โดยมีครอบครัว ภรรยา และลูกสาวอายุ 6 ขวบ ถือภาพถ่าย, เสื้อผ้า และหมวกตำรวจจราจร ที่ดาบตำรวจชัชวาลย์เคยใช้ปฏิบัติหน้าที่มาโดยตลอด เข้าไปด้านในศาลาวัดท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า

ขณะที่เพื่อนตำรวจ ซึ่งเคยเป็นบัดดี้จราจร เล่าว่า ดาบตำรวจชัชวาลเป็นคนขยัน เป็นที่รักของน้อง ๆ และเพื่อนๆ ก่อนหน้านี้เคยเป็นตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ แต่ต่อมาล้มป่วยจึงลาไปรักษาตัวและกลับมาเป็นสายตรวจรถยนต์ จนกระทั่งวันเกิดเหตุเมื่อได้รับแจ้งเหตุก็ไปทันที

ด้าน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ระบุว่า ขณะนี้ได้เตรียมการช่วยเหลือครอบครัวของดาบตำรวจชัชวาลย์ ซึ่งถือว่าปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างกล้าหาญ ขณะเดียวกันหลังจากนี้จะต้องเร่งสร้างขวัญกำลังใจให้ตำรวจในพื้นที่ เนื่องจากทุกคนต่างผ่านความสูญเสีย

สำหรับการเยียวยาครอบครัวของดาบตำรวจชัชวาลย์ซึ่งเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ เบื้องต้นจะปูนบำเหน็จ 5 ชั้นยศ เลื่อนขั้นเป็นพันตำรวจโท ส่วนเรื่องครอบครัว ภรรยาของดาบตำรวจชัชวาลย์สมัครใจเข้ารับราชการตำรวจ หลังจากเสร็จสิ้นงานศพจะดำเนินการรับเข้าทำงานทันที

TAG : กราดยิงกราดยิงโคราชกราดยิงนครราชสีมากราดยิงในห้างเทอร์มินอลชัชวาลย์ แท่งทองดาบเหมา

คลิปที่เกี่ยวข้อง