สธ.เผยผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ทั่วโลกลดลงต่อเนื่อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ พบจำนวนตัวเลขผู้ติดเชื้อทั่วโลกลดลงอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ประเทศไทยตัวเลขผู้ติดเชื้อคงที่รวม 32 คน

นายแพทย์ยงยศ ธรรมวุฒิ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในระดับโลกมีจำนวนน้อยลงในแต่ละวัน ซึ่งถือเป็นข่าวดี

ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศไทยยังคงที่อยู่ที่ 32 คน เป็นชาวจีน 23 คน ชาวไทย 9 คน รักษาหายกลับบ้านแล้ว 10 คน มีผู้เข้าเกณฑ์การสอบสวน 689 คน

ส่วนกลุ่มคนไทยที่เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่น และพักอยู่ที่บ้านพักรับรองที่สัตหีบ จังหวัดชลบุรี จำนวน 138 คน ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาเพียงคนเดียว และไม่พบการแพร่ระบาดในกลุ่มคนที่เดินทางมาด้วยกัน

ล่าสุด กรมการแพทย์ได้เตรียมดำเนินการจัดตั้งคลินิกไข้หวัด และบูรณาการความร่วมมือกับเครือข่ายโรงพยาบาลเอกชนและมหาวิทยาลัย ในการจัดการระบบบริการให้มีประสิทธิภาพ เพื่อแยกผู้ป่วยออกจากคลินิกทั่วไปที่มีผู้ปวดเป็นจำนวนมาก

โดยเป็นคัดแยกเฉพาะผู้ป่วยที่มีไข้ 37.5 ขึ้นไป ที่มีประวัติการเดินทางไปต่างประเทศ หรือไปยังพื้นที่ที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ รวมทั้งในกลุ่มผู้ป่วยปอดอักเสบที่ยังหาสาเหตุไม่ได้ โดยจะจัดตั้งในจังหวัดที่มีความเสี่ยง โดยจะขอความรวมมือไปยังโรงพยาบาลทุกแห่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และในจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

ขอบคุณภาพจาก : Facebook กระทรวงสาธารณะสุข

TAG : ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เชื้อไวรัสโคโรนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง