สุดสลด ด.ช.อายุ 12 ปี คว้าปืนพ่อยิงเพื่อนขณะนอนเล่นเกม เสียชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เกิดเหตุสลด เด็กชายอายุ 12 ปี นอนเล่นเกมในโทรศัพท์มือถือกับเพื่อน จู่ ๆ ลุกขึ้นไปคว้าปืนของพ่อมาเล่น แล้วยิงใส่ศีรษะเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

บรรยากาศงานศพเด็กชายอายุ 13 ปี ที่บ้านในพื้นที่หมู่ 7 บ้านหนองแข้ ตำบลดงมูล อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติ ๆ และเพื่อนนักเรียนมาช่วยกันจัดงานศพ

ลุงของเด็กชายที่เสียชีวิต เล่าว่า ปกติหลานชายจะอาศัยอยู่กับตาที่บ้าน เนื่องจากพ่อแม่ไปทำงานต่างจังหวัด โดยปกติก็จะช่วยลุงและตาทำงาน ส่วนวันหยุดจะออกไปเล่นบ้านเพื่อน วันเกิดเหตุได้ชักชวนเพื่อนรุ่นเดียวกันประมาณ 4 คน ไปเล่นที่บ้านของเด็กชายอายุ 12 ปี เนื่องจากที่บ้านมีสัญญาณอินเทอร์เน็ต โดยได้นอนเล่นเกมยิงปืนกัน ระหว่างนั้นเด็กชายอายุ 12 ปี ได้ลุกขึ้นไปหยิบปืนของพ่อออกมาเล่น แล้วเกิดลั่นใส่ศีรษะหลานชายจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิต

เพื่อนของผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิต ยังบอกอีกว่า หลังจากนี้คงไม่ไปเล่นที่บ้านหลังดังกล่าวอีกแล้ว เพราะกลัวจะเกิดอันตราย

ขณะที่ญาติของเด็กที่ก่อเหตุ ได้เช็ดล้างทำความสะอาดคราบเลือด พร้อมบอกว่าหลานอาศัยอยู่กับพ่อ ส่วนแม่เพิ่งมาทำงานที่กรุงเทพฯ ได้ 4 เดือน โดยแม่เตรียมจะมารับไปเรียนที่กรุงเทพฯ หลังจบชั้น ม.6 แต่ก็มาเกิดเหตุสะเทือนใจขึ้นก่อน ซึ่งทางครอบครัวยินดีให้ความช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ส่วนสาเหตุที่นำปืนมาเล่น คาดว่าเป็นเพราะพฤติกรรมเลียนแบบจากการเล่นเกม รวมถึงข่าวสารในทุกวันนี้ที่มีความรุนแรงขึ้น

ความคืบหน้าทางคดี ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา แต่จะต้องรอให้ทีมสหวิชาชีพมาพูดคุยกับเด็กที่ก่อเหตุ รวมถึงเด็กที่อยู่ในเหตุการณ์ ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

TAG : ยิงเพื่อนเด็กยิงเพื่อนเด็กยิงหัวเพื่อนเด็กฆ่ากันตาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง