สปีดโบตชนกัน ขณะออกจากท่าเรือภูเก็ต นักท่องเที่ยวรัสเซีย ดับ 2 บาดเจ็บ 22 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เกิดอุบัติเหตุเรือสปีดโบต 2 ลำชนกัน ขณะนำนักท่องเที่ยวรัสเซียไปท่องเที่ยวทะเลภูเก็ต ส่วนอีกลำกำลังขับเข้ามารับนักท่องเที่ยว ทำให้เด็กชายชาวรัสเซียอายุ 6 ขวบ กับ 12 ปี เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 22 คน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพเรือสปีดโบตลำหนึ่งวิ่งมาจากฝั่งซ้ายด้วยความเร็ว ก่อนจะพุ่งชนกับเรือสปีดโบตอีกลำที่กำลังออกจากท่าเทียบเรือ นี่เป็นภาพเหตุการณ์อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา บริเวณท่าเทียบเรือแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียได้รับบาดเจ็บ 24 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กชายอายุ 6 ขวบ กับ 12 ปี บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งปั๊มหัวใจช่วยเหลือ ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่ต่อมาเด็กชายทั้งสองคนเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต พร้อมเจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 และตำรวจท่องเที่ยว ลงพื้นที่ตรวจสอบพบเรือสปีดโบต 2 ลำ ชื่อ ปาหนัน 5 อยู่ในสภาพหัวเรือฝั่งขวาพังยับเยิน และเรือปาหนัน 9 มีรอยชนที่หัวเรือเสียหายเล็กน้อย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเรือปาหนัน 5 เดินทางมาจากแหลมหงา ตำบลรัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต เพื่อมารับนักท่องเที่ยวที่ท่าเทียบเรือดังกล่าว เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้เลี้ยวซ้ายเข้ามาในร่องน้ำตัดหน้าเรือปาหนัน 9 ซึ่งบรรทุกนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียมาเต็มลำขณะออกจากท่าเทียบเรือ เกิดพุ่งชนกันอย่างจัง โดยเด็กชายชาวรัสเซียทั้ง 2 คน นั่งอยู่บนหัวเรือ จึงถูกกระแทกอย่างแรงจนเสียชีวิต

ต่อมาเวลา 10.00 น. นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นร่องน้ำเชื่อมต่อทะเล ห่างจากท่าเทียบเรือไปประมาณ 300 เมตร เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น โดยหลังจากนี้ตำรวจจะเชิญคนขับเรือสปีดโบตทั้ง 2 ลำ ไปสอบสวนอย่างละเอียด รวมถึงสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อแจ้งข้อหากับคนขับเรือที่ทำผิดต่อไป

ล่าสุดตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้ตรวจปัสสาวะคนขับเรือสปีดโบตทั้งสองลำหาสารเสพติด แต่ไม่พบ ขณะที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภูเก็ต ลงพื้นที่ตรวจสอบเรือทั้งสองลำ เพื่อสรุปสาเหตุส่งให้พนักงานสอบสวน แจ้งข้อหากับคนขับเรือฐานกระทำโดยประมาททำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตต่อไป

TAG : เรือสปีดโบตเรือสปีดโบตชนกันเรือชนกันสปีดโบตชนกันนักท่องเที่ยวรัสเซียเสียชีวิตภูเก็ต

คลิปที่เกี่ยวข้อง