ชันสูตรครบ 30 ศพ จ่าสิบเอกคลั่ง-เหยื่อกราดยิง ชาวโคราชร่วมวางดอกไม้อาลัย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ทีมข่าวยังคงเกาะติดความคืบหน้าที่จังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้ยังคงมีประชาชนในพื้นที่เข้ามาวางดอกไม้เพื่อร่วมไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต ล่าสุด เจ้าหน้าที่ยืนยันขณะนี้ชันสูตรศพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ทั้ง 30 คนครบแล้ว ติดตามจากคุณธัญญารัตน์ ถาม่อย

มีจิตอาสาจำนวนมากเดินทางมาอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน และทำความสะอาดพื้นที่ โดยมีตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเดินทางเข้าตรวจสอบภายในห้างสรรพสินค้าเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

บรรยากาศที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา มีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางนำดอกไม้มาวางไว้บริเวณหน้าห้าง พร้อมกับเขียนข้อความเพื่อแสดงความเสียใจ และไว้อาลัยผู้เสียชีวิตกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

หลายคนที่เดินทางมาบอกว่า ไม่ได้เป็นญาติหรือรู้จักกับผู้เสียชีวิต แต่อยากมาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุความรุนแรงในจังหวัดของตัวเอง ซึ่งส่วนใหญ่มักเดินทางมาเที่ยวที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้อยู่เป็นประจำ โดยทั้งหมดขอให้ดวงวิญญาณผู้เสียชีวิต ไปสู่ภพภูมิที่ดีและขอให้จังหวัดนครราชสีมาแคล้วคลาดปลอดภัยจากเหตุร้าย

ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ ยืนยันว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม ส่วนการเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บและญาติผู้เสียชีวิตยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบสิทธิของแต่ละบุคคล โดยในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ จะมีการทำบุญตักบาตรครั้งใหญ่ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี โดยมีพระสงฆ์กว่า 10,000 รูป

เมื่อสักครู่ที่ผ่าน ตำรวจภูธรภาค 3 ลงพื้นที่ตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมภายในห้างสรรพสินค้า เพื่อเก็บพยานหลักฐานโดยเน้นบริเวณชั้นใต้ดิน ซึ่งเป็นชั้นที่เกิดปะทะและวิสามัญคนร้าย โดยพบร่องรอยกระสุนเป็นจำนวนมาก

ตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วยตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานกว่า 20 นาย ลงพื้นที่ตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมภายในห้างสรรพสินค้าห้างเทอร์มินอล 21 เพื่อเก็บพยานหลักฐาน ในห้างยังคงพบร่องรอยกระสุนเป็นจำนวนมาก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ระบุว่า พฤติกรรมของคนร้ายพบว่ามีความโหดเหี้ยมเพราะใช้อาวุธสงครามในการก่อเหตุ โดยใช้ปืนเอชเค ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจหลังได้รับแจ้งเหตุก็พยายามสกัดกั้นแล้ว แต่ด้วยคนร้ายใช้อาวุธสงคราม จึงยากต่อการจับกุม

ส่วนการปฏิบัติการครั้งนี้ที่ล่าช้า เพราะขณะเกิดเหตุตำรวจไม่มีแผนผังของห้างสรรพสินค้า ทำให้ยากต่อการเข้าปฏิบัติการ หลังจากนี้เตรียมวางมาตรการร่วมกับทางห้าง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ยืนยันชันสูตรศพทั้ง 30 ราย ครบแล้ว รายสุดท้ายที่ชันสูตร คือ จ่าสิบเอก จักรพันธ์ ถมมา ผู้ก่อเหตุ จนถึงขณะนี้มีญาติมารับศพแล้ว 25 ราย เหลืออีก 5 ราย ในจำนวนนี้คือศพของ พ่อแม่ลูก ที่จะมารับศพในวันพรุ่งนี้ (11 ก.พ.) ส่วนศพนิรนามทั้ง 3 คนที่แพทย์ขอความร่วมมือให้ญาติผู้สูญหายเข้ามาระบุตัวตน ขณะนี้ทราบชื่อทั้งหมดแล้ว

TAG : กราดยิงกราดยิงโคราชกราดยิงนครราชสีมากราดยิงในห้างเทอร์มินอล

คลิปที่เกี่ยวข้อง