ฝนฟ้าอากาศ 10 ก.พ.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ภาคเหนือ และภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลงต่อเนื่อง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

คลื่นอากาศกระแสลมตะวันตกได้เข้าปกคลุมภาคเหนือ ทำให้ภาคเหนืออุณหภูมิลดลง ในขณะกันอากาศเย็นจากจีนได้แผ่ปกคลุมภาคอีสานและทะเลจีนใต้ ทำให้ภาคอีสาน ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส สำหรับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 17-20 องศาเซลเซียส ยอดดอยและเทือกเขาสูง หนาวถึงหนาวจัด 7-12 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 15-19 องศาเซลเซียส ยอดภูหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8-15 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นในตอนเช้ากับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 19-21 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีลมแรง มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย และฝั่งอันดามัน มีฝน 20-30% ของพื้นที่ ส่วนมากมีฝนได้ที่ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะล นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีหมอกบางในตอนเช้ากับมีลมแรง และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส

ส่วนสถานการณ์ฝุ่นละออง ยังมีลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีกำลังแรงขึ้น ทำให้การสะสมของฝุ่นละอองและหมอกควันน้อยลง ส่วนภาคเหนืออากาศยกตัวได้ไม่ดีในตอนเช้า และมีลมอ่อน ทำให้ตอนเช้ามีการสะสมฝุ่นละอองหมอกควันมากกว่าช่วงบ่าย

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง