ชาวโคราชร่วมอาลัยเหยื่อกราดยิง หน้าห้าง Terminal 21

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สามารถเคลียร์พื้นที่ภายในห้างสรรพสินค้า Terminal 21 บริเวณชั้น 4 และ 5 ซึ่งเป็นชั้นอาหารและโรงภาพยนต์ ขณะที่ชั้นใต้ดิน ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ก่อเหตุเสียชีวิต จะเร่งให้เสร็จภายในคืนนี้ ไปติดตามจากรายงานสดกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

บรรยากาศล่าสุด ที่ห้าง Terminal 21 อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ก็ยังมีชาวโคราชจำนวนมากและนำช่อดอกไม้มาวางไว้อาลัย และเขียนข้อความแสดงความเสียใจและให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าญาติของ นายพีรพัฒน์ พละสาร หรือ น้องไอซ์ อายุ 27 ปี วิศวกรโยธาของบริษัทแห่งหนึ่ง ที่เสียชีวิตอยู่ในรถยนต์ปาเจโร บนเกาะกลางถนนมิตรภาพหน้าห้าง, นายอำนาจ บุญเอื้อ เจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้าง ที่เสีชีวิตอยู่บริเวณลานจอดรถ และ ดาบตำรวจเพชรรัตน์ กำจัดภัย ตำรวจหน่วยอรินทราช ที่ถูกผู้ก่อเหตุยิงเสียชีวิตภายในห้าง ญาติและเพื่อน เดินทางมาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณกลับบ้าน บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

โดยเพื่อนดาบตำรวจเพชรรัตน์เปิดเผยว่า คาดว่าที่เพื่อนถูกยิงเสียชีวิต สาเหตุเกิดจากอยู่ในจุดเสียเปรียบ ซึ่งสอดคล้องกับคำบอกเล่าของพนักงานร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดเผยว่า ห้องเย็นที่ผู้ก่อเหตุซ่อนตัวอยู่เป็นพื้นที่มุม บริเวณด้านหน้าโล่ง สามารถมองเห็นระยะไกลได้ 90 องศา โดยทางเดินลงมาจุดนี้มีเพียงบันไดเลื่อน 2 ฝั่ง เท่านั้น
.
ส่วนการเก็บหลักฐานจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานยังเร่งเข้าตรวจสอบปลอกกระสุนหลายร้อยปลอก ส่วนใหญ่เป็นขนาด 5.56 ที่ใช้กับปืน HK และวิถีการยิงบริเวณชั้นใต้ดินและใกล้เคียง และคาดว่าจะสามารถเก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุเสร็จสิ้นภายในช่วงค่ำวันนี้ ส่วนบริเวณชั้น 4 และ 5 ซึ่งเปิดเป็นศูนย์อาหารและโรงภาพยนตร์ ล่าสุดทางห้างได้อนุญาตให้เจ้าของร้านขึ้นไปสำรวจความเสียหายได้ทั้งหมดแล้ว

เช่นเดียวกับลานจอดรถชั้น LG ที่ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้เคลียร์รถยนต์ที่ผู้ก่อเหตุยิงคนขับเสียชีวิตแล้วเกิดไฟลุกไหม้จนขวางทางอยู่ ได้ลากไปเก็บไว้ที่ สภ.เมือง นครราชสีมา ซึ่งประชาชนก็ทยอยนำเอกสาร นำรถกลับได้แล้ว

สำหรับบรรยากาศที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา แพทย์นิติเวชฯ ได้ทำการชันสูตรศพผู้เสียชีวิตครบทั้ง 30 คนแล้ว รวมทั้งผู้ก่อเหตุด้วย ญาติต่างทยอยเดินทางมารับร่างผู้เสียชีวิตกลับบ้าน เพื่อไปฌาปนกิจและบำเพ็ญกุศลตามศาสนาแล้ว 25 คน เหลือเพียง 5 คน รวมผู้ก่อเหตุ เนื่องทางญาติแจ้งมาว่าอยู่ต่างจังหวัด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 58 คน ซึ่งรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลหลัก 5 แห่ง ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา, โรงพยาบาลค่ายสุรนารี 4 คน, โรงพยาบาลเซนต์เมรี่, โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา, โรงพยาบาล ป.แพทย์ 1 คน และแพทย์ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว

TAG : กราดยิงกราดยิงโคราช

คลิปที่เกี่ยวข้อง