กองเกียรติยศส่งร่าง 2 วีรบุรุษอรินทราช - ดาบตำรวจเมืองโคราช สละชีวิตเหตุกราดยิงกลางเมือง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - วันนี้ตำรวจและทหารกองเกียรติยศ ร่วมกันส่งร่างของเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิต จากการปฏิบัติหน้าที่เข้าระงับเหตุการณ์จ่าสิบเอกคลั่งกราดยิงประชาชน ทั้งดาบตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ที่ถูกยิงเสียชีวิต 1 นาย ขณะติดตามคนร้ายไปทันทีหลังเกิดเหตุ และชุดปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 อีก 2 นาย

ตำรวจชุดปฏิบัติการกองกำกับการต่อต้านการก่อการร้าย อรินทราช 26 เพื่อนร่วมทีมปฏิบัติการระงับเหตุรุนแรงในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองนครราชสีมา ร่วมกันทำหน้าที่เชิญโลงศพ ร้อยตำรวจเอกตระกูล ทาอาษา และ ดาบตำรวจเพชรรัตน์ กำจัดภัย วีรบุรุษหน่วยอรินทราช 26 เป็นปฏิบัติการร่วมกันครั้งสุดท้ายกับเพื่อนทั้ง 2 นาย

ขบวนเกียรติยศเดินทางมาที่กองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา บนรถมีครอบครัวของตำรวจทั้ง 2 นาย และเพื่อนร่วมทีมแต่งกายในชุดปฏิบัติการ

ตำรวจและทหารกองเกียรติยศร่วมตั้งแถว ทำความเคารพ ก่อนที่พลแตรเดี่ยวจะเป่าแตรนอนเป็นสัญญาณ สิ้นเสียงสัญญาณครั้งสุดท้าย กองเกียรติยศส่งร่างของวีรบุรุษอรินทราช 26 ทั้ง 2 นาย ขึ้นเครื่องบินคาซา

13.00 น. เครื่องบินลงจอดที่กองบิน 6 ดอนเมือง

เพื่อนร่วมทีมอรินทราช 26 เคลื่อนร่าง 2 ทั้งนาย ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและเพื่อนตำรวจ นำขึ้นรถกองเกียรติยศ มุ่งหน้าสู่วัดตรีทศเทพวรวิหาร ก่อนจะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และดำเนินการปูนบำเหน็จ

ขณะเดียวก็ยังมีวีรบุรุษอีกนาย ซึ่งหลังเกิดเหตุมีข้อความระบุถึงเขา ว่าคือตำรวจคนหนึ่งที่ไม่ค่อยมีใครกล่าวถึง แต่เขาคือตำรวจคนแรกที่ขับรถยนต์สายตรวจเข้าไประงับเหตุในช่วงเริ่มต้นเหตุการณ์ แต่ยังไม่ทันได้ลงจากรถกระสุนก็เต็มกระจก

ครอบครัวและญาติสนิทของ ดาบตำรวจชัชวาลย์ แท่งทอง อายุ 50 ปี ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ร่วมเคลื่อนขบวนเกียรติยศ เชิญร่างดาบตำรวจชัชวาลย์ไปที่วัดโพธิ์ในเขตเทศบาลเมืองนครราชสีมา มีผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ร่วมกันเพื่อนตำรวจตั้งแถวกองเกียรติยศรับศพ ในแถวมีภรรยา ลูกสาวอายุ 6 ขวบ และญาติ ๆ ช่วยกันถือภาพถ่าย, เสื้อผ้า และหมวกจราจรที่ดาบตำรวจชัชวาลย์ใช้เป็นประจำ ก่อนจะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ

สำหรับการเยียวยาครอบครัว เบื้องต้นจะมีการปูนบำเหน็จ 5 ชั้นยศ เลื่อนขั้นเป็นพันตำรวจโท ส่วนภรรยาของดาบตำรวจชัชวาลย์ สมัครใจเข้ารับราชการเป็นตำรวจเช่นเดียวกับสามี

TAG : ประเด็นเด็ด 7 สีกราดยิงกราดยิงโคราชอรินทราช26เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

คลิปที่เกี่ยวข้อง