ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา Thailand Sports Tourism 365 days Amazing you

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เพื่อส่งเสริมให้เมืองไทยเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการท่องเที่ยว ในฐานะ "Sport Tourism Destination" โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นที่ชื่นชอบกิจกรรมกีฬา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงได้จัดแถลงข่าว "Thailand Sports Tourism 365 days Amazing you" ที่กรุงโตเกียว เมื่อวานนี้ (10 ก.พ.)

กระแสการท่องเที่ยวเชิงกีฬากำลังได้รับความนิยมในตลาดนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย โดยเฉพาะกีฬากอล์ฟ ที่นักกอล์ฟอาชีพชาวญี่ปุ่นนิยมมาฝึกซ้อมที่สนามกอล์ฟในเมืองไทย ซึ่งมีมาตรฐานระดับสากลหลายแห่ง โดยประเทศไทยยังได้จัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนหลายรายการ รวมทั้งริเริ่มโครงการ "Thailand road Racing Standard" เพื่อยกระดับงานวิ่งมาราธอนไทยสู่มาตรฐานโลก ยังมีกิจกรรมดำน้ำ สัมผัสความงดงามของท้องทะเล ทั้งฝั่งอ่าวไทย และอันดามัน และกีฬามวยไทย ซึ่งเป็นกีฬาประจำชาติที่มีชื่อเสียงในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ

งานนี้ถือเป็นการเจาะตลาดให้ชาวญี่ปุ่นเดินทางมาเที่ยวเมืองไทย เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมทางกีฬาและท่องเที่ยวไปพร้อมกันได้ตลอดทั้งปี อีกหนึ่งการแข่งขันกีฬาระดับโลก ซึ่งไทยได้สิทธิ์จัดการแข่งขันต่อเนื่อง 3 ปี คือการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20- 22 มีนาคม 2563 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

ชาวญี่ปุ่นถือเป็นนักท่องเที่ยวคุณภาพ และยังเป็นกลุ่มตลาดหลักที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย โดยมีจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยม คือ กรุงเทพฯ ชลบุรี พระนครศรีอยุธยา ภูเก็ต และเชียงใหม่

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตการท่องเที่ยวเชิงกีฬาSport Tourism DestinationThailand Sports Tourism 365 days Amazing you

คลิปที่เกี่ยวข้อง