กองเกียรติยศส่งร่างวีรบุรุษอรินทราช ดาบตำรวจเมืองโคราช สละชีวิตเหตุกราดยิง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ (10 ก.พ.) ตำรวจและทหารกองเกียรติยศ ร่วมกันส่งร่างวีรบุรุษ 3 นาย คือ ดาบตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ที่ถูกยิงเสียชีวิต และชุดปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 อีก 2 นาย ที่สละชีวิตจากเหตุจ่าสิบเอกคลั่งกราดยิงประชาชน

ตำรวจชุดปฏิบัติการกองกำกับการต่อต้านการก่อการร้าย อรินทราช 26 เพื่อนร่วมทีมปฏิบัติการระงับเหตุรุนแรงในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองนครราชสีมา ร่วมทำหน้าที่เชิญโลงศพ ร้อยตำรวจเอกตระกูล ทาอาษา และดาบตำรวจเพชรรัตน์ กำจัดภัย วีรบุรุษหน่วยอรินทราช 26 เป็นปฏิบัติการร่วมกันครั้งสุดกับเพื่อนทั้ง 2 นาย

โดยขบวนเกียรติยศเดินทางมาที่กองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา บนรถมีครอบครัวของตำรวจทั้ง 2 นาย และเพื่อนร่วมทีมแต่งกายในชุดปฏิบัติการ

ตำรวจและทหารกองเกียรติยศร่วมตั้งแถวทำความเคารพ ก่อนที่พลแตรเดี่ยวจะเป่าแตรนอนเป็นสัญญาณ สิ้นเสียงสัญญาณครั้งสุดท้ายกองเกียรติยศส่งร่างของวีรบุรุษอรินทราช ทั้ง 2 นาย ขึ้นเครื่องบินคาซ่า 13.00 น.วานนี้ (10 ก.พ.) เครื่องบินลงจอดที่กองบิน 6 ดอนเมือง

เพื่อนร่วมทีมอรินทราช 26 เคลื่อนร่างวีรบุรุษทั้ง 2 นาย ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและเพื่อนตำรวจ นำขึ้นรถกองเกียรติยศ มุ่งหน้าสู่วัดตรีทศเทพวรวิหารก่อนจะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และดำเนินการปูนบำเหน็จ

และยังมีวีรบุรุษอีกนาย คือ ดาบตำรวจชัชวาลย์ แท่งทอง ซึ่งหลังเกิดเหตุมีข้อความระบุว่า คือ ตำรวจคนหนึ่งที่ไม่ค่อยมีใครกล่าวถึง แต่เป็นตำรวจคนแรกที่ขับรถยนต์สายตรวจเข้าไประงับเหตุในช่วงเริ่มต้นเหตุการณ์ แต่ยังไม่ทันได้ลงจากรถกระสุนก็เต็มกระจก

ครอบครัวและญาติสนิทของดาบตำรวจชัชวาลย์ แท่งทอง อายุ 50 ปี ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ร่วมเคลื่อนขบวนเกียรติยศ เชิญร่าง ดาบตำรวจชัชวาลย์ ไปที่วัดโพธิ์ในเขตเทศบาลเมืองนครราชสีมา โดยมีผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และเพื่อนตำรวจตั้งแถวกองเกียรติยศรับศพ

เมื่อพลแตรเดี่ยวเป่าแตรนอนเป็นสัญญาณ ก็เริ่มเคลื่อนศพไปที่ศาลา ในแถวมีภรรยา ลูกสาวอายุ 6 ขวบ และญาติ ๆ ช่วยกันถือภาพถ่าย, เสื้อผ้า และหมวกจราจร ที่ดาบตำรวจชัชวาลย์ใช้เป็นประจำ ก่อนจะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ

สำหรับการเยียวยาครอบครัว เบื้องต้นจะมีการปูนบำเหน็จ 5 ชั้นยศ เลื่อนขั้นเป็นพันตำรวจโท ส่วนภรรยาของดาบตำรวจชัชวาลย์ สมัครใจเข้ารับราชการเป็นตำรวจเช่นเดียวกับสามี

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตกราดยิงกราดยิงโคราชกราดยิงนครราชสีมากราดยิงในห้างเทอร์มินอลหน่วยอรินทราช 26

คลิปที่เกี่ยวข้อง