ชาวโคราชร่วมสวดมนต์ จุดเทียนไว้อาลัยผู้เสียชีวิต จากเหตุจ่าสิบเอกคลั่งกราดยิงกลางเมือง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวโคราชมารวมตัวที่ลานหน้าห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 เพื่อสวดมนต์และจุดเทียนไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต จากเหตุจ่าสิบเอกคลั่งกราดยิงประชาชน

บริเวณพื้นที่ลานหน้าห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ (10 ก.พ.) มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาวางดอกไม้และเขียนข้อความแสดงความไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต พร้อมให้กำลังใจครอบครัวผู้สูญเสีย ผู้ได้รับบาดเจ็บ และชาวโคราชที่ต้องเผชิญเหตุการณ์รุนแรง

โดยช่วง 19.00 น. พระสงฆ์นำสวดมนต์และแผ่เมตตา ซึ่งในพื้นที่ลานหน้าห้างฯ ยังมีชาวต่างชาติและผู้ที่นับถือศาสนาอื่น ๆ ร่วมสงบนิ่ง เพื่อแสดงความเคารพจากนั้นทุกคนก็ได้ร่วมกันจุดเทียนรวมใจ แสดงความไว้อาลัยและแสดงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของชาวโคราช ก่อนจะทยอยนำเทียนไปปักไว้ บริเวณด้านหน้าของห้างฯ ผู้ที่เดินทางมาร่วมงานส่วนหนึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เป็นผู้สูญเสีย ขณะที่หลายคนบอกว่า แม้จะไม่ใช่คนพื้นที่แต่ก็อยากจะร่วมแสดงความไว้อาลัยและอยากให้เมืองโคราชผ่านพ้นเหตุการณ์ร้าย ๆ ไปได้

แม้ว่ากิจกรรมสวดมนต์และจุดเทียนจะเสร็จสิ้นไปแล้ว แต่ยังมีประชาชนทยอยนำดอกไม้มาวางไว้ที่ด้านหน้าห้างสรรพสินค้าจุดเกิดเหตุอย่างต่อเนื่อง

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตกราดยิงกราดยิงโคราชโคราชจุดเทียนไว้อาลัย

คลิปที่เกี่ยวข้อง