พนักงานโรงหนัง เล่านาทีซ่อนตัว ช่วยคนนับร้อยออกจากห้างในเหตุกราดยิง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พนักงานของโรงภาพยนตร์ที่ทำงานในห้าง เล่านาทีขณะเกิดเหตุกราดยิง โดยได้พาลูกค้านับร้อยคนซ่อนตัวในความมืด ฟังเสียงปืนที่ดังขึ้นนับครั้งไม่ถ้วน พยายามหลบหนีออกมาหลายครั้ง จนเกือบสิ้นหวัง แต่ในที่สุดก็หลบหนีออกมาได้สำเร็จ

นายณรงค์เดช ฉาบพุดซา พนักงานของโรงภาพยนตร์ในห้างเทอร์มินอล 21 เปิดเผยความรู้สึกหลังต้องหลบเข้าไปอยู่ในห้องพนักงาน พร้อมเพื่อนและลูกค้ารวมกว่า 160 คน หลังเกิดเหตุการณ์จ่าทหารคลั่งกราดยิง มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

เขาเล่าว่า ต้องอยู่กันอย่างแออัดในห้องเล็ก ๆ ที่จำเป็นต้องมืดสนิท เครื่องปรับอากาศถูกปิดราวกับไร้คนอยู่ ไม่มีห้องน้ำ ไม่มีอาหาร มีเพียงน้ำดื่มที่จำกัด ภายใต้ความตึงเครียดจากเสียงปืนที่ดังขึ้นเป็นระยะ

โดยทันทีที่เกิดเหตุกราดยิง พนักงานรีบแจ้งลูกค้าที่กำลังดูหนังในโรงภาพยนตร์ชั้น 5 ของห้าง แล้วพามาหลบอยู่ในที่ปลอดภัย ให้ทุกคนติดต่อญาติเก็บจุดซ่อนตัวเป็นความลับ ปิดโทรศัพท์มือถืออยู่อย่างเงียบที่สุด แล้วรอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ผ่านการประสานจากพนักงานที่มีวิทยุสื่อสารติดต่อกับภายนอก และใช้กล้องวงจรปิดคอยสอดส่อง

ในที่สุดความหวังแรกก็มาถึง รปภ.ของห้างที่คอยประสานกับเจ้าหน้าที่ และเดินตรวจสอบภายในห้างตามจุดซ่อนตัว บอกให้เตรียมอพยพ หลังพบเส้นทางปลอดภัย แต่ลงมาได้เพียงชั้นเดียว เสียงปืนก็กระหน่ำดังขึ้นหลายนัด จนต้องหาจุดซ่อนตัวอีกครั้ง ขณะที่มีบางส่วนหนีลงไปได้ไกลกว่า แต่ไม่ทราบชะตากรรม

ภายใต้ความสิ้นหวัง กลุ่มคนที่เหลือ 70 คน ตัดสินใจไปยังชั้น 7 ด้านบนสุดของห้าง ตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ปรากฏว่าเจอกับคนอีกนับร้อยที่หลบซ่อนตัวอยู่ด้านใน 30 นาทีผ่านไป เจ้าหน้าที่บอกให้อพยพอีกครั้ง โดยใช้บันไดหนีไฟตรงไปยังชั้น G ทุกคนตั้งแถวยาวเรียงหนึ่ง คล้ายแผนอพยพหนีไฟ แต่สิ่งสำคัญคือความเงียบ

กว่า 6 ชั่วโมงที่ติดค้าง กลุ่มคนกว่าร้อยชีวิตถูกช่วยเหลือออกมาได้สำเร็จ โดยได้รับการคุ้มกันจากเจ้าหน้าที่ ท่ามกลางความโล่งใจของญาติ ที่รอฟังข่าวด้านป้าของหนุ่มพนักงาน บอกว่า คอยฟังข่าวด้วยความเป็นห่วง หลานชายคนนี้อาศัยอยู่กับน้องเพียง 2 คน ดีใจที่รอดมาได้และยังได้ช่วยเหลือคนอื่น ๆ

พนักงานหนุ่มคนนี้ บอกว่า ยังคงหวาดผวากับสิ่งที่เกิดขึ้น จนไม่กล้าออกจากบ้าน แต่ได้รับความห่วงใยจากคนในครอบครัวคอยพูดคุย จนขณะนี้สภาพจิตใจดีขึ้นแล้ว

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตกราดยิงกราดยิงโคราช

คลิปที่เกี่ยวข้อง