สุดรันทด ครอบครัวพลทหาร ถูกกราดยิง จ.อุดรธานี ลูกชาย 4 ขวบต้องกำพร้าพ่อ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

โดยบรรยากาศที่บ้านของ พลทหารเมธา เลิศศิริ หรือแบงก์ อายุ 22 ปี พลทหารสังกัดค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จังหวัดนครราชสีมา ที่บ้านลาดหอคำ ตำบลคำด้วง อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็น 1 ใน 30 คน ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงกลางเมืองโคราช ขณะนี้บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า เพื่อนบ้านและญาติเตรียมสถานที่รอรับศพพลทหารเมธา มาบำเพ็ญกุศล และให้กำลังใจ นางประพรรณ ปะโกทะสังข์ อายุ 66 ปี ยายพลทหารเมธา ซึ่งนางประพรรณ บอกว่า พลทหารเมธาเรียนจบชั้น ม. 3 แล้วออกไปทำงานรับจ้างกรีดยาง กระทั่งได้แต่งงานกับหญิงสาวในหมู่บ้าน แล้วมีลูกชาย 1 คน ขณะนี้อายุ 4 ขวบ ก่อนจะแยกทางกับภรรยา ทำให้หลานชายต้องเลี้ยงลูกคนเดียว จากนั้นสมัครเป็นทหารเกณฑ์ประจำที่ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งถือว่าหลานชายเป็นเสาหลักของครอบครัว หาเงินมาให้ตนใช้จ่ายในบ้านและเลี้ยงลูกของตัวเอง ทั้งนี้หลังลูกชายของพลทหารเมธา ทราบว่าพ่อของตัวเองเสียชีวิตแล้ว ก็มีอาการซึมเศร้าไม่ร่าเริงเหมือนก่อนนี้

ส่วนที่บ้าน นายอธิวัฒน์ พรมสุข นักศึกษา ปวช. ปี 3 วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา ในตำบลหนองโดน อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ วันนี้ญาติๆ และชาวบ้านช่วยกันเตรียมสถานที่รอรับศพนายอธิวัฒน์ หลัง นางอนงค์ สมหวัง แม่นายอธิวัฒน์ เดินทางไปรอรับศพที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่ง นางทองสุข ล่วงกระโทก ยายนายอธิวัฒน์ บอกว่าแม่ของนายอธิวัฒน์ ก็ทำงานอยู่ในห้างเทอร์มินอล 21 โคราช เพื่อหาเงินส่งหลานชายเรียนและตนไม่คิดว่าหลานต้องจบชีวิตด้วยเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งที่หลานชายเรียนใกล้จบและมีงานทำมีอนาคตที่ดี จึงอยากให้หน่วยงานรัฐช่วยเหลือเยียวยาครอบครัว เพราะหลานเป็นผู้บริสุทธิ์

ทั้งนี้จังหวัดบุรีรัมย์ มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รุนแรงดังกล่าว 2 ราย คือ นายวันชัย เวชวรรณ์ อายุ 41 ปี หัวหน้าพนักงานคาร์แคร์ในห้างเทอร์มินอล 21 โคราช และนายอธิวัฒน์

ขณะที่ช่วงบ่ายวานนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้นำร่าง พันเอกอนันต์ฐโรจน์ กระแสร์ ผู้บังคับกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา 1 ในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว มาบำเพ็ญกุศลที่วัดกลาง ในเทศบาลนครขอนแก่น

โดยญาติและเพื่อนมารอรับศพและ พันโทวีระ คีรีวัน อดีตอุปนายกสมาคมกำลังพลและผู้มีอุปการคุณ ม.6 พัน 6 เป็นประธานนำรดน้ำศพ ด้วยความโศกเศร้า ขณะที่ภรรยาพันเอกอนันต์ฐโรจน์ ไม่ได้เดินทางมาร่วมพิธี เพราะต้องจัดพิธีรดน้ำศพให้กับมารดาที่เสียชีวิตเช่นกัน กำหนดการจะสวดอภิธรรมจนถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ และมีพิธีฌาปนกิจวันที่ 13 กุมภาพันธ์

TAG :

คลิปที่เกี่ยวข้อง