ญาติรับศพ 3 พ่อแม่ลูกเหยื่อกราดยิงโคราช ขอขึ้นรถ-บำเพ็ญกุศลด้วยกันทั้งหมด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ญาติเข้ารับศพครอบครัว ซึ่งมีพ่อ แม่ และเด็กชายอายุ 2 ขวบ ที่เสียชีวิตจากเหตุจ่าสิบเอกคลั่งกราดยิงประชาชนกลางเมืองโคราช โดยระบุว่าวันเกิดเหตุ ญาติ ๆ ติดต่อทั้ง 3 คน ได้ครั้งสุดท้าย ขณะยังหลบอยู่ในห้าง กระทั่งช่วงเช้าก็ยังไม่ได้รับข่าวดี จนสุดท้ายทราบว่าทั้งหมดเสียชีวิต วันนี้ตั้งใจมารับศพ โดยขอให้นำร่างทั้ง 3 คน ขึ้นรถทหารไปด้วยกัน และบำเพ็ญกุศลที่วัดเดียวกันทั้งหมด

ช่วงบ่ายวันนี้ (11 ก.พ.) ครอบครัวของ นางสาวปภัชญา นวลรักษา อายุ 32 ปี, นายสุริยะ ลิมป์รัชตามร อายุ 44 ปี และ เด็กชายปรมะ ลิมป์รัชตามร หรือ น้องซูกัส อายุ 2 ขวบ พ่อแม่ลูกเหยื่อกราดยิง ได้เดินทางเข้ารับศพที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

โดยเปิดเผยว่า ขณะนี้ญาติพี่น้องทุกคนยังคงทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะต้องสูญเสีย 3 พ่อแม่ลูกไปอย่างกะทันหัน ซึ่งโดยปกติครอบครัวนี้พักกันอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา และจะกลับไปบ้านที่อำเภอห้วยแถลงทุกเดือน เช่นเดียวกับวันเกิดเหตุ พวกเขาบอกว่ากำลังไปซื้อของภายในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 เพื่อจะนำไปฝากครอบครัว

หลังจากนั้นช่วงเย็นทราบข่าวว่ามีเหตุกราดยิงกันในห้าง ญาติพี่น้องทุกคนรู้สึกเป็นห่วง จึงช่วยกันติดต่อและตามข่าว จนสุดท้ายทั้งหมดก็ขาดการติดต่อไป ตอนนั้นหวังว่าทุกคนคงจะหลบอยู่ที่ไหนสักแห่งในห้าง และจะได้ข่าวดี กระทั่งต่อมาก็ได้ข่าวร้ายว่าทั้งหมดเสียชีวิตแล้ว อยู่ใน 7 ศพ ที่นำออกมาหลังวิสามัญคนร้าย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ส่วนวันนี้ตั้งใจขอนำร่างของทั้ง 3 คน ขึ้นรถออกจากโรงพยาบาลไปคันเดียวกัน และบำเพ็ญกุศลด้วยกัน ให้พวกเขาอยู่ด้วยกันทั้งหมดเป็นครั้งสุดท้าย

จากนั้นครอบครัวได้รับศพทั้ง 3 คน พ่อแม่ลูก ไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดสุทธจินดาวรวิหาร

นอกจากนี้ ยังมีญาติของ นายสมเกียรติ วิชชุปัญญาพาณิชย์ ซึ่งเป็นศพสุดท้ายที่พบในรถ ซึ่งถูกเผาที่ชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้ามารับศพ โดยจะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพทั้ง 4 ราย ในช่วงเย็นวันนี้ ส่วนศพของจ่าสิบเอกผู้ก่อเหตุ ขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อรับศพ

TAG : เหยื่อกราดยิงโคราชกราดยิงโคราชกราดยิงจ่าสิบเอกคลั่งพ่อแม่ลูกเหยื่อกราดยิง

คลิปที่เกี่ยวข้อง