รวบหนุ่มโพสต์อาวุธสงคราม ขู่ถล่มตลาด จ.ระนอง เอาให้พังหมดตลาดที่เจอ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - บุกรวบชายอายุ 36 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถในจังหวัดระนอง หลังโพสต์อาวุธสงคราม ทั้งปืนเอ็ม 16, ปืนพกสั้น และระเบิด ขู่ถล่มตลาด อ้างขัดแย้งกับแก๊งค้ายาเสพติด ถูกตามทำร้ายหลายครั้งเลยโพสต์ขู่

ก่อนหน้านี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์ภาพปืนเอ็ม 16, ปืนพก 2 กระบอก และระเบิด MK2 จำนวนมาก พร้อมข้อความทำนองว่า "เครียด อยากถล่มแผงหมู ไปคนเดียว เดี๋ยวเอาให้พังหมดตลาดที่เจอ ชาวบ้านเจอเขาที่ตลาดไหนให้รีบหนีให้หมด" พร้อมทั้งขู่จะระเบิดด้วย สร้างความตื่นตระหนกและหวาดกลัวแก่ประชาชนในจังหวัดระนอง ซึ่งเป็นจุดที่เขาระบุว่าจะก่อเหตุ

ต่อมาตำรวจและทหารหาเบาะแสจนพบตัวคนโพสต์ นำกำลังเข้าตรวจค้นและจับตัวเอาไว้ได้ คือ นายไพโรจน์ บุณยัษเฐียร อายุ 36 ปี ที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลบางริ้น อำเภอเมือง จังหวัดระนอง

จากการตรวจค้นรถเก๋งสีขาวที่จอดเคาะพ่นสีอยู่ พบปืนสั้นปลอมที่ดูเหมือนของจริง ซ่อนอยู่ใต้เบาะจำนวน 2 กระบอก โดย นายไพโรจน์ สารภาพว่าเป็นคนโพสต์ข้อความดังกล่าวจริง อ้างว่าถูกคู่อริและแก๊งค้ายาเสพติดตามทำร้าย เพราะก่อนหน้านี้เขาเคยถูกจับคดียาเสพติด ติดคุกนาน 8 เดือน และพ้นโทษออกมาได้ปีเศษ ก็ถูกตามทำร้ายเรื่อยมา โดยภาพปืนเอ็ม 16 และระเบิด เขาค้นหาจากอินเทอร์เน็ต

จากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัว นายไพโรจน์ ไปค้นห้องเช่าในพื้นที่ตำบลหงาว อำเภอเมืองระนอง พบข้าวของกระจัดกระจายทั่วห้อง เขาเปิดเผยว่า ไม่ได้จ่ายค่าห้องมา 4 เดือน และไม่ได้อยู่ที่ห้องมา 2 สัปดาห์แล้ว แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

พันเอก สุวัฒน์ ทองใบ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 เตือนประชาชนอย่าได้โพสต์ข้อความลักษณะที่ทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก เพราะมีความผิดตามกฎหมาย

เบื้องต้น นายไพโรจน์ ถูกแจ้งข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของประเทศ หรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระนอง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

TAG : หนุ่มโพสต์อาวุธสงครามอาวุธสงครามขู่ถล่มตลาด

คลิปที่เกี่ยวข้อง