เผยภาพกล้องวงจรปิด นักโทษชายเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ หลบหนี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งแกะรอยผู้ต้องขัง จนพบเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนีไป โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ เราจะไปติดตามความคืบหน้าจากผู้สื่อข่าว คุณไพจิตร ภานนท์ รายงานสดมาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

หลังจากที่นักโทษชายเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครหลบหนีไป ตำรวจชุดสืบสวนก็มีการลงพื้นที่มาตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาเส้นทางที่นักโทษชายหลบหนีไป โดยกล้องวงจรปิดจุดนี้ จับภาพขณะที่คนร้ายเดินหลบหนีออกไปได้ ในตอนแรกก็ไม่สามารถที่จะคาดเดาได้ว่า นักโทษชายหลบหนีออกไปทางด้านซ้ายหรือขวา หลังจากที่ออกจากประตูไป

จากภาพที่คุณผู้ชมเห็นในกล้องวงจรปิด คือ นักโทษชาย สวมเสื้อสีขาว เดินมาตามเส้นทางนี้ ก่อนจะเดินเลี้ยวซ้ายไป และเดินไปตามถนน ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของผู้เห็นเหตุการณ์ที่เราได้สอบถามข้อมูล

ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ช่วงเช้าเขาสังเกตเห็นชายคนหนึ่ง เดินลักษณะรีบร้อนออกไปทางประตูด้านหน้า แต่ไม่คิดว่าเป็นนักโทษ เพราะแต่งกายปกติ ไม่ได้สวมใส่ชุดนักโทษ จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่มาสอบถาม พร้อมนำภาพถ่ายมาให้ดู จึงให้ข้อมูลไปตามความจริงที่เขาเห็น

สำหรับเส้นทางหลังจากที่นักโทษชายหลบหนีออกไป คือ เดินออกจากประตูเรือนจำพิเศษ และเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปตามทางถนนงามวงศ์วาน จนไปถึงสี่แยกพงษ์เพชร ซึ่งเส้นทางที่มีความเป็นไปได้ว่านักโทษชายจะหลบหนีไป คือ เดินตรงข้ามสี่แยกไป มุ่งหน้าเดอะมอลล์งามวงศ์วาน หรือเลี้ยวขวาและเลี้ยวซ้ายไปตามถนนประชาชื่น เบื้องต้น ตำรวจได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบทุกเส้นทางที่คาดว่านักโทษชายจะหลบหนี

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำร้านคาร์แคร์ของเรือนจำ บอกว่า นักโทษชายถูกนำตัวมาที่ศูนย์ฝึกอาชีพตั้งแต่ช่วง 06.00 น. เพื่อมาเตรียมรับรถลูกค้าที่ร้านคาร์แคร์ พร้อมกับเพื่อนนักโทษอีก 4 คน ทุกอย่างเป็นปกติ ไม่มีใครคาดคิดว่านักโทษชายคนนี้จะหลบหนีไป จนกระทั่งช่วง 09.00 น. ก็ไม่มีใครเห็น จึงไปตรวจสอบ และไม่พบตัว

สำหรับนักโทษชายรายนี้ ถูกตัดสินจำคุกข้อหาลักทรัพย์ในท่าอากาศยานยามวิกาล อีกเพียง 2 สัปดาห์ก็จะพ้นโทษ สาเหตุที่หลบหนีไป ตำรวจได้ติดต่อกับทางญาติคาดว่า อาจเป็นเพราะเกิดความเครียดที่ภรรยาซึ่งอยู่จังหวัดเชียงรายไม่เคยมาเยี่ยม หรืออีกประเด็นคือ มีรายงานว่านักโทษชายรายนี้จะถูกอายัดตัวดำเนินคดีในข้อหาอื่นอีก จึงทำให้ตัดสินใจหลบหนีไป จนถึงตอนนี้ตำรวจยังพยายามติดตามตัวนักโทษชายที่หลบหนี หากพบตัวสามารถแจ้งเบาะแสกับกรมราชทัณฑ์ หรือตำรวจได้ทันที

TAG : นักโทษหลบหนีนักโทษแหกคุกแหกคุกนักโทษชายเรือนจำพิเศษนักโทษหนี

คลิปที่เกี่ยวข้อง