เร่งตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยห้างเทอร์มินอล 21 เตรียมเปิดบริการ 13 ก.พ.นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจได้รับรายงานว่าตรวจพบวัตถุต้องสงสัย ภายในห้างเทอร์มินอล 21 ซึ่งอยู่บริเวณจุดที่ตำรวจวิสามัญคนร้าย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องอพยพพนักงานบางส่วนที่เข้าไปภายในห้างออกมาชั่วคราว ไปติดตามความคืบหน้าจากคุณภาณุพงศ์ สุรภาพ รายงานสดจากห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา

บรรยากาศสด ๆ บริเวณห้างเทอร์มินอล 21 ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานยังคงเข้าตรวจสอบเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม หลังเมื่อช่วงเช้ามีรายงานว่า พบวัตถุต้องสงสัยอยู่บริเวณชั้นใต้ดิน ขณะที่ตอนนี้เป็นเวลาเกือบ 16.00 น.แล้ว ยังคงมีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางมาไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตบริเวณหน้าห้าง

ตำรวจชุดเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เข้าตรวจสอบภายในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 หลังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานที่เข้าทำงานเก็บหลักฐานเพิ่มเติม บริเวณชั้น LG โซนห้องเย็น ซึ่งเป็นจุดที่ตำรวจวิสามัญคนร้าย โดยตำรวจพบวัตถุต้องสงสัย ซึ่งตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดได้นำเครื่องมือในการตรวจพิสูจน์และเก็บกู้เข้าไปตรวจสอบ

ทำให้ทางห้างสรรพสินค้าต้องให้ผู้ประกอบการบางส่วนออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัย หลังเมื่อช่วงเช้าทางห้างได้อนุญาตให้ผู้ประกอบการร้านค้าบางส่วนเข้าไปตรวจสอบทรัพย์สินภายใน

ต่อมาทีมข่าวได้ตรวจสอบกับ พลตำรวจตรี อัคราเดช พิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ยืนยันว่า วัตถุต้องสงสัยที่พบเป็นหัวกระสุนจากอาวุธสงคราม ซึ่งเป็นของคนร้าย โดยพบจำนวน 1 ชิ้น ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นหัวกระสุนจากปืนชนิดใด

นอกจากนี้ เรายังได้พบกับพนักงานของห้างสรรพสินค้า ที่เดินทางมาวางดอกไม้ไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต โดยเธอเปิดเผยกับเราว่า ขณะเกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 2 ของห้าง กระทั่งช่วงเย็นรู้ว่ามีคนร้ายบุกเข้ามาภายใน ทางร้านจึงรีบปิดประตูเหล็ก พร้อมกับให้พนักงานทุกคนหมอบอยู่ภายในร้าน แล้วอยู่อย่างเงียบ ๆ พร้อมกับปิดไฟ กระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. มีตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษเดินเข้ามาสำรวจ เธอจึงพยายามเรียก ก่อนที่ตำรวจจะเปิดประตูจากด้านนอกเข้ามาช่วยเหลือ โดยตลอดระยะทางที่เดินออกจากตัวห้าง มีกำลังตำรวจคุ้มกันอย่างหนาแน่น โดยเธอฝากขอบคุณทางตำรวจและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้เธอรอดชีวิตออกมาได้

ขณะที่บรรยากาศโดยรอบห้างตลอดทั้งวัน มีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางมาวางดอกไม้ พร้อมกับเขียนข้อความเพื่อแสดงความเสียใจ และไว้อาลัยผู้เสียชีวิตกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ ห้างสรรพสินค้าและกองทัพบกได้เตรียมอาหารและเครื่องดื่มแจกจ่ายให้กับประชาชน

ทางจังหวัดเตรียมจัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิงเดย์ สร้างความเชื่อมั่นและเรียกขวัญกำลังใจให้กับประชาชน ขณะที่ห้างสรรพสินค้าเร่งเคลียร์พื้นที่ภายใน เพื่อเตรียมเปิดบริการในวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้

TAG : เทอร์มินอล 21เทอร์มินอล 21 โคราชกราดยิงโคราชกราดยิง

คลิปที่เกี่ยวข้อง