เร่งล่าอีก 1 คน กลุ่มชายฉกรรจ์บุกอุ้มหนุ่มกลางงานบวช

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจเร่งล่าตัวผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน กลุ่มชายฉกรรจ์ที่บุกอุ้มหนุ่มกลางงานบวช ใส่กุญแจมือซ้อมน่วม ขณะที่ตำรวจจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 4 คน สอบสวนอ้างถูกคนในกลุ่มผู้เสียหายทำร้ายก่อน  

ความคืบหน้าเหตุการณ์ชายฉกรรจ์ 4 คน ถืออาวุธครบมือขับรถกระบะขวางหน้ารถของหญิงคนหนึ่ง แล้วเดินลงมาลากตัวพี่ชายของเธอขึ้นรถไปด้วย ระหว่างนั้นคนที่เหลือในรถถือปืนลงมาข่มขู่ ห้ามไม่ให้ใครเข้าช่วยเหลือ ก่อนขับรถออกไป จังหวะนั้นมีรถบรรทุกขับมาขวางไว้ ผู้ก่อเหตุจึงลดกระจกลงแล้วชักปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อเปิดทางหนี จนเกิดเหตุชุลมุน ขณะที่ภาพจากกล้องหน้ารถสามารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าวอุ้มตัวผู้เสียหาย เป็นชายอายุ 33 ปี ไปซ้อมและทำร้ายร่างกายโดยใส่กุญแจมือ เอาผ้าคลุมหัว เอาปืนตบศีรษะเลือดอาบ ก่อนที่เขาจะหนีรอดออกมาได้ โดยเขายืนยันว่า ไม่รู้จักกับชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าวมาก่อน

ชายอายุ 33 ปี บอกว่า ขณะนั้นกำลังไปร่วมงานบวชของเพื่อนที่วัด จู่ ๆ ก็ถูกชายฉกรรจ์อุ้มตัวไปซ้อมในรถ กล่าวหาว่าเขาเป็นคนสั่งให้ลูกน้องไปซ้อมน้องของอีกฝ่ายจนบาดเจ็บ จึงมาแก้แค้น ก่อนจะรู้ว่าอุ้มผิดตัว อีกฝ่ายจึงพามาส่งที่ สน.ตลิ่งชัน แล้วมอบตัวกับตำรวจเพื่อไกล่เกลี่ย

ล่าสุด พลตำรวจตรี เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจนครบาล 7 เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 คน คือ นายเอกพล เอี่ยมวิสูตร, นายเชิดศักดิ์ คุ้มภักดี, นายจตุพร ศรีสวัสดิ์ และ นายนิธิกร พวงสุนทร ให้การอ้างว่าทำไปเพราะถูกคนที่อยู่ในกลุ่มของผู้เสียหายทำร้ายก่อน จึงยกพวกมาล้างแค้น

เบื้องต้น ตำรวจแจ้ง 5 ข้อหา คือ 1.ร่วมกันมีปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่รับอนุญาต 2.ร่วมกันพกพาปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและไม่มีใบอนุญาต 3.ร่วมกันยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ 4.ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำโดยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และ 5.ร่วมกันข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเอง โดยมีอาวุธหรือโดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป

ขณะที่ตำรวจยังอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน ที่ยังหลบหนี โดยอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมออกหมายจับ

TAG : ชายฉกรรจ์อุ้มหนุ่มงานบวชอุ้มคนอุ้มทำร้ายบุกอุ้มกลางงานบวช

คลิปที่เกี่ยวข้อง