ศาลฎีกาพิพากษายืน ประหารชีวิตอดีตผู้ใหญ่บ้าน ข่มขืน-ฆ่า น้องสโนว์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ศาลฎีกาพิพากษายืนประหารชีวิตอดีตผู้ใหญ่บ้านสีถาน จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ก่อคดีข่มขืนและฆ่าน้องสโนว์ อายุ 18 ปี นักเรียนหญิงชั้น ม.6 เมื่อปี 2558 พร้อมให้ชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน 2,390,000 บาท

เมื่อเวลา 09.30 น.ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาศาลฎีกาคดีข่มขืนกระทำชำเรา ทำร้ายผู้อื่นถึงแก่ความตาย ที่อัยการจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายกฤติเดช ระเวงวรรณ อดีตผู้ใหญ่บ้านสีถาน หมู่ 15 ตำบลดงลิง อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์

โดยเมื่อเย็นวันที่ 23 ธันวาคม 2558 ขณะ น้องสโนว์ อายุ 18 ปี นักเรียนหญิงชั้น ม.6 ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน มีคนร้ายขี่รถตามประกบ แล้วถีบจนรถล้ม ก่อนจะลงมือข่มขืน แต่ น้องสโนว์ ต่อสู้ขัดขืนด้วยการกัดและบีบอัณฑะ แต่เนื่องจากถูกทำร้ายอาการสาหัส จึงเสียชีวิต

ต่อมาวันที่ 4 เมษายน 2559 ตำรวจติดตามจับตัว นายกฤติเดช ระเวงวรรณ ผู้ใหญ่บ้านสีถาน แจ้งข้อหาและสั่งฟ้อง ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์พิพากษาประหารชีวิต และให้ชดใช้ค่าสินไหม เป็นเงิน 2,390,000 บาท จำเลยยื่นฎีกา

ศาลฎีกาพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ฎีกาของจำเลยขัดแย้งกันหลายอย่าง อีกทั้งศาลอุทธรณ์พิจารณาก่อนหน้านี้ ถึงแม้โจทก์จะไม่มีประจักษ์พยานแน่ชัด แต่ปรากฏพยานแวดล้อมหลายปากให้การสอดคล้องกัน รวมถึงหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะรอยแผลที่นิ้วมือ ซึ่งเป็นรอยกัดของมนุษย์ และลูกอัณฑะที่บวมเป็นร่องรอยที่เกิดจากการต่อสู้ ที่ได้รับคำยืนยันจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รวมทั้งรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน ก็มีร่องรอยเฉี่ยวชนกัน ศาลพิจารณาแล้วเป็นพยานและหลักฐานที่มั่นคง พิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ ให้ประหารชีวิต นายกฤติเดช ระเวงวรรณ และชดใช้ค่าสินไหม 2,390,000 บาท
 
หลังฟังคำพิพากษาครอบครัวน้องสโนว์ได้ขอบคุณศาลและกระบวนการยุติธรรม ที่ให้ความเป็นธรรมกับน้องสโนว์และครอบครัวตลอด 4 ปี ที่สู้คดี

พี่สาวของน้องสโนว์ เปิดเผยว่า วันนี้อยากบอกน้องสาวว่าความยุติธรรมมีอยู่จริง และน้องได้รับความยุติธรรมแล้ว คนร้ายถูกตัดสินประหารชีวิต ต่อไปเธอจะทำหน้าที่ลูก ดูแลพ่อแม่แทนน้องสาวต่อไป

TAG : คดีน้องสโนว์ข่มขืนข่มขืนฆ่าน้องสโนว์ข่มขืนน้องสโนว์คดีข่มขืน

คลิปที่เกี่ยวข้อง