รปภ.ในคลิปช่วยลูกค้าหลบในที่ปลอดภัย ยังไม่เสียชีวิต เผยภูมิใจทำเต็มที่ทั้งทีม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - พนักงานรักษาความปลอดภัยห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ชุดสีแดง ในคลิปขณะกำลังพาลูกค้าให้หลบในที่ปลอดภัย ก่อนจะสามารถออกมาจากที่เกิดเหตุได้ ยืนยันยังไม่เสียชีวิต หลังเกิดกระแสข่าวเข้าใจผิด เผยภูมิใจที่ทีมพนักงานรักษาความปลอดภัยทำหน้าที่กันอย่างเต็มที่ แต่ก็ต้องเสียเพื่อนร่วมงาน 1 คน

ความคืบหน้ากรณีสังคมออนไลน์แชร์คลิป และกล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำห้างเทอร์มินอล 21 คนหนึ่ง ที่ให้การช่วยเหลือลำเลียงประชาชน จนสามารถออกมาจากห้างได้สำเร็จ แต่ต่อมาเกิดมีการเข้าใจผิดว่าเขาเป็นคนเดียวกับ นายอำนาจ บุญเกื้อ พนักงานรักษาความปลอดภัยอีกคนที่ถูกยิงเสียชีวิต

ล่าสุด วันนี้ทีมข่าวพบกับ นายไชยวัฒน์ ทำกิน พนักงานรักษาความปลอดภัยในคลิป ซึ่งวันนี้กลับมาปฏิบัติหน้าที่แล้ว เขาเล่าว่า ปกติจะดูแลงานด้านการจราจรอยู่หน้าห้าง แต่วันเกิดเหตุได้เข้าไปประจำการในห้าง ขณะนั้นได้รับแจ้งเหตุตอนที่อยู่ชั้น 1 จึงพยายามที่จะช่วยเหลือนำลูกค้าซึ่งอยู่ในอาการแตกตื่น บางคนพยายามจะวิ่งไปคนละทิศคนละทาง ให้มาหลบในที่ปลอดภัย เพราะพนักงานรักษาความปลอดภัยจะรู้จักพื้นที่และเส้นทางทั้งหมดในห้างดีที่สุด จากนั้นก็ใช้วิธีการติดต่อทางวิทยุสื่อสารกับทีมพนักงานรักษาความปลอดภัยในแต่ละจุด และทหารตำรวจ จนสามารถพาคนออกมาจากจุดเกิดเหตุได้ในช่วงราว 01.00 น.

เมื่อมีข่าวเกิดขึ้นก็อยากบอกว่า ตัวเองยังมีชีวิตอยู่ เพราะมีหลายคนที่รู้จักได้ยินข่าวก็กังวล โดยเฉพาะพ่อแม่ ส่วนเรื่องในวันเกิดเหตุรู้สึกกลัว แต่ก็ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ร่วมกับเพื่อนพนักงานรักษาความปลอดภัยทั้งหมด ทำกันเป็นทีม และรู้สึกเสียใจที่ต้องสูญเสียเพื่อนในทีม 1 คนด้วย

ขณะนี้ พนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างทุกคนกลับมาปฏิบัติหน้าที่ทั้งหมดแล้ว โดยระหว่างที่ห้างยังปิด จะทำหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาตรวจจุดเกิดเหตุ และร้านค้าที่เข้ามาตรวจสอบความเสียหาย

TAG : กราดยิงกราดยิงโคราชกราดยิงในห้างเทอร์มินอลทหารกราดยิงรปภ ช่วยเหตุกราดยิงรปภ เหตุกราดยิง

คลิปที่เกี่ยวข้อง