แชร์สนั่นโซเชียล : เปิดแช็ตนาทีระทึกถูกชี้เป้าที่ซ่อนตัวในห้าง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เป็นเรื่องที่ถูกแชร์สนั่น หลังเพจดัง "Drama-addict" ได้เผยแพร่แช็ตซึ่งมีการพูดคุยกับหนึ่งในผู้รอดชีวิต ซึ่งติดอยู่ในห้างวันเกิดเหตุจ่าคลั่ง ซึ่งในแช็ตมีการพูดถามถึงสถานการณ์ ภายในห้างเงียบสงัด เสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะๆ มีคนหลบซ่อนอยู่ตามร้านต่างๆ บริเวณชั้น 4 จำนวนมากโดยเฉพาะเด็ก ส่วนตัวเองหนีลงมาหลบอยู่ชั้น 3 ซึ่งในแช็ตมีการตำหนิสื่อบางสำนักกระหน่ำรายงานข่าวบอกพิกัดซ่อนตัว จนทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง เพราะเหมือนเป็นการชี้เป้าให้จ่าคลั่งทราบ

สอดคล้องกับผู้รอดชีวิตอีกราย เล่าว่า ติดอยู่ในห้างพยายามดูโซเชียลว่ามีเบอร์ติดต่อช่องทางไหนเพื่อที่จะขอความช่วยเหลือ จนมาเจอโพสต์ของจ่า Drama-addict เลยโพสต์ขอความช่วยเหลือทางคอมเมนต์ หลังจากนั้นหนักกว่าเดิม เพราะมีนักข่าวช่อง.... Inbox จะโทรมาขอสัมภาษณ์ คนในโซเชียลเริ่มติดต่อเข้ามาให้ความช่วยเหลือว่าควรทำตัวยังไง เราบอกว่าเราอยู่หลังประตูเหล็ก พี่ใน Inbox คนหนึ่งแนะนำว่าให้หมอบและถอยออกจากประตูเหล็กให้มากที่สุดเดี๊ยวนี้ เพราะมันเสี่ยงสูงที่ผู้ก่อเหตุจะยิงทะลุเข้ามา และให้ปิดไฟ หรี่แสงไฟทางโทรศัพท์ให้มืดที่สุด อยู่ให้เงียบที่สุด อย่าเคลื่อนย้ายไปไหน เพราะอาจไปจ๊ะเอ๋กับผู้ก่อเหตุได้

นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนของข้อมูล ที่ผู้รอดชีวิตได้เปิดเผยออกมา ระหว่างที่ติดต่อขอความช่วยเหลือผ่านเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง 4 เพจ เช่น Drama addict หมอแลปแพนด้า แหม่มโพธิ์ดำ และเพจกองปราบปราม เพื่อหวังสะท้อน และกระตุ้นเตือนให้สื่อบางสำนักได้รับรู้ว่า การนำเสนอข่าวต้องมีความรัดกุมรอบคอบ เพราะมิฉะนั้นอาจทำให้สถานการณ์เลวร้าย และเป็นอันตรายต่อผู้ที่ติดอยู่ในพื้นที่เสี่ยงตาย

TAG : แชร์สนั่นโซเชียลกราดยิง

คลิปที่เกี่ยวข้อง