พบจุดซ้อมยิงในบ้านพักจ่าคลั่งกราดยิงโคราช

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - วันนี้เจ้าหน้าที่พบจุดซ้อมยิงปืนริมรั้ว ในบ้านพักของผู้ก่อเหตุกราดยิงในห้างเทอร์มินอล 21 โดยถุงทรายมีรอยกระสุนเกาะกลุ่ม ลักษณะถูกใช้งานบ่อย ขณะที่ช่างตกแต่งบ้าน บอกผู้ก่อเหตุรักบ้าน ชอบมารดน้ำต้นไม้วันหยุด และเป็นคนค่อนข้างเก็บตัว

บรรยากาศที่บริเวณหน้าห้างเทอร์มินอล 21 ช่วงค่ำที่ผ่านมา หลังจากวันหยุดยาว มีกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และประชาชน รวมทั้งสมาคมกีฬาคนพิการ และนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ยังคงทยอยมาวางช่อดอกไม้ เพื่อไว้อาลัยให้ผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง ส่วนการเก็บพยานหลักฐานในห้าง ตอนนี้เหลือเพียงชั้น LG เท่านั้นที่ต้องเก็บหลักฐานเพิ่ม ส่วนชั้นอื่น ๆ ได้คืนพื้นที่ให้เจ้าของร้านเข้าไปตรวจสอบความเสียหายได้เกือบทั้งหมดแล้ว ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิดตำรวจภูธรภาค 3 เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยบริเวณชั้น LG ด้าน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ยืนยันยังไม่ได้รับรายงานในเรื่องนี้

ขณะที่ทีมข่าวได้เดินทางไปยังบ้านพักของผู้ก่อเหตุ ที่เป็นปมปัญหาในการก่อเหตุครั้งนี้ ในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลโคกกรวด อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ตั้งอยู่ในพื้นที่จัดสรร บ้านของผู้ก่อเหตุปลูกอยู่ติดกับบ้านเพื่อนสนิทอีก 1 หลัง ส่วนถัดไปอีกประมาณ 50 เมตร มีบ้านของชาวบ้านอยู่อีก 5-6 หลัง จากการสำรวจบริเวณบ้าน เรายังพบจุดซ้อมยิงธนู และซ้อมยิงปืน ลักษณะเป็นอิฐบล็อกมาวางไว้เพื่อใช้วางพาดปืนในลักษณะท่านอน ก่อนจะยิงไปยังถุงดำที่บรรจุทรายไว้หลายถุง ที่ตั้งอยู่ติดริมกำแพงรั้ว ซึ่งลักษณะกระสุนเกาะกลุ่มอย่างเห็นได้ชัด และยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด .22 ตกอยู่ 2 ปลอก

ทั้งนี้ จากการพูดคุยกับช่างที่ตกแต่งบ้านให้ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุเป็นคนเงียบ ไม่ค่อยคุยกับใคร ไม่เคยเห็นอารมณ์ร้าย เป็นคนรักบ้าน และชอบมารดน้ำต้นไม้ที่บ้านช่วงเย็นทุกวัน และมานอนที่บ้านหลังนี้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. มาเก็บข้อมูลสถานที่ตั้งของบ้าน เพื่อตรวจสอบความถูกต้องตามระเบียบของส่วนราชการแผนกกู้เงิน

TAG : กราดยิงโคราชกราดยิงจ่าสิบเอกคลั่ง

คลิปที่เกี่ยวข้อง