ฝนฟ้าอากาศ 11 ก.พ.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

พื้นที่ตอนบนของไทยยังมีอากาศหนาวเย็น ส่วนอ่าวไทยตอนล่างยังมีคลื่นลมแรง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

พื้นที่กรุงเทพมหานคร วันนี้และพรุ่งนี้ คุณภาพอากาศยังไม่ดีต่อสุขภาพของกลุ่มเสี่ยงเท่าไหร่ ต้องสวมหน้ากากอนามัยออกจากบ้านกันด้วย ส่วนที่สมุทรสาคร แม่ฮ่องสอน และแพร่ พรุ่งนี้คุณภาพอากาศจะดีขึ้นมาเล็กน้อย ขยับมาอยู่ในคุณภาพปานกลาง ขณะที่นครราชสีมา ช่วงนี้ก็ยังมีคุณภาพปานกลาง ส่วนที่นราธิวาส จากที่วันนี้อากาศมีคุณภาพปานกลาง พรุ่งนี้ก็จะขยับมาอยู่ในเกณฑ์ดี ส่วนอากาศหลายพื้นที่ก็ยังหนาวเย็น แต่ทางภาคใต้ต้องระวังอันตรายจากคลื่นลมแรง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 14-21 องศาเซลเซียส และจะเย็นลงได้อีก 1-2 องศาเซลเซียส ยอดดอยหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 3-15 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 15-23 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 8-15 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีฝนเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อ่าวไทยตอนล่าง คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งถึงวันพรุ่งนี้ ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่ระนอง พังงา กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีหมอกบาง ๆ ในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส สูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส

แม้ช่วงนี้จะมีอากาศเย็น อยากจะออกไปวิ่งรับลมยามเช้า แต่บางพื้นที่ก็ยังไม่ควร โดยเฉพาะผู้ที่ป่วยโรคระบบทางเดินหายใจ ยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะบางพื้นที่ยังมีปริมาณฝุ่น PM2.5 เกินเกณฑ์มาตรฐานอยู่

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง