รัฐบาลเตรียมควักเงินกองทุน เยียวยาเหยื่อกราดยิงโคราช

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - รัฐบาลเตรียมพร้อมจ่ายเงินกองทุน เพื่อช่วยเหลือเหยื่อที่ถูกจ่าสิบเอกคลั่งกราดยิง ที่จังหวัดนครราชสีมา คาดว่าจะสามารถกำหนดหลักเกณฑ์การเยียวยาได้ภายในสัปดาห์นี้

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อพิจารณาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายใช้ปืนกราดยิงประชาชน ที่จังหวัดนครราชสีมา

นายเทวัญ ระบุว่า ต้องการหาทางช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวให้ได้มากที่สุด จึงจัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดูแล โดยมี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานคณะกรรมการ สำหรับเงินในบัญชีกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยฯ ขณะนี้มีประมาณ 1,000 ล้านบาท ดังนั้นรัฐบาลยังไม่จำเป็นที่ต้องเปิดรับบริจาคเงินสมทบเข้ากองทุน แต่ทราบว่าจังหวัดนครราชสีมา เปิดรับบริจาคเพื่อนำเงินมอบให้ครอบครัวของผู้เสียชีวิต และครอบครัวของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่เงินจากกองทุนฯ จะถูกนำไปใช้จ่ายช่วยเหลือเพิ่มเติมจากเงินเยียวยาที่ผู้เสียหายแต่ละรายจะได้รับจากหน่วยงานอื่น ๆ ตามกฎหมาย สำหรับหลักเกณฑ์การจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้นำหลักเกณฑ์จากเหตุการณ์ระเบิดบริเวณสี่แยกราชประสงค์ มาใช้เป็นแนวทางในการพิจารณาจำนวนเงินที่เหมาะสม คาดว่าจะได้ข้อสรุปหลักเกณฑ์การจ่ายเงินดังกล่าวภายในสัปดาห์นี้

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตเหยื่อกราดยิงโคราชกราดยิงโคราชกราดยิงเงินกองทุนช่วยเหลือเหยื่อกราดยิง

คลิปที่เกี่ยวข้อง