ช่วยแจ้งเบาะแส! นักโทษชายหนีจากศูนย์ฝึกอาชีพเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ก่อนพ้นโทษเพียง 2 สัปดาห์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งหาเบาะแสล่าตัวนักโทษชาย เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ที่หลบหนีไประหว่างนำตัวมาฝึกอาชีพที่ร้านคาร์แคร์ พบอีก 2 สัปดาห์จะได้รับการปล่อยตัว

กล้องวงจรปิดบริเวณประตูด้านหน้าเรือจำพิเศษกรุงเทพมหานคร จับภาพชายคนหนึ่งสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้น เดินออกไปโดยมีท่าทางรีบเร่ง เขาเดินเลี้ยวซ้ายออกจากประตูไปทางถนนงามวงศ์วาน เหตุเกิดช่วง 08.00 น. เมื่อวานนี้ (11 ก.พ.)

1 ชั่วโมงต่อมา เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครประกาศล่าตัว นายกฤษดา ม่วงแพร นักโทษชายที่หลบหนีออกไปจากร้านคาร์แคร์ของเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกอาชีพของนักโทษ

ชายที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเช้าวานนี้ (11 ก.พ.) เห็นชายคนหนึ่งสวมเสื้อยืดสีขาว เดินออกไปจากเรือนจำแบบเร่งรีบ ตอนนั้นเขาไม่รู้เลยว่า นั่นคือนักโทษของเรือนจำ จนเจ้าหน้าที่นำภาพถ่ายมาสอบถาม

นักโทษที่หลบหนี คือ นายกฤษดา ม่วงแพร เป็นนักโทษคดีลักทรัพย์ โทษจำคุก 6 ปี แต่ได้รับการลดหย่อนเหลือ 3 ปี โดยมีกำหนดพ้นโทษวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ เมื่อ 8 เดือนก่อน นายกฤษดาได้รับการคัดเลือกให้มาฝึกอาชีพที่ร้านคาร์แคร์ของเรือนจำ เพื่อนำไปประกอบอาชีพหลังพ้นโทษ ซึ่งเหลือเพียงอีก 2 สัปดาห์เท่านั้น จึงไม่มีใครคาดคิดว่าเขาจะหลบหนีไป ซึ่งก่อนจะเกิดเหตุพ่อของนักโทษชายคนนี้เพิ่งจะเดินทางมาเยี่ยม

ด้าน กรมราชทัณฑ์ ยอมรับว่าอาจเกิดจากความหละหลวมของเจ้าหน้าที่ จึงเตรียมตั้งคณะกรรมการสอบสวน

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตนักโทษชายนักโทษหนี

คลิปที่เกี่ยวข้อง