หนุ่มสุดช้ำจำนำรถบิกไบก์ สุดท้ายพบรถถูกขายต่อไปประเทศเพื่อนบ้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ชายอายุ 32 ปี ติดต่อจำนำรถบิกไบก์ทางเฟซบุ๊ก สุดท้ายพบรถตัวเองถูกส่งขายไปประเทศเพื่อน พบมีคนตกเป็นเหยื่อไม่ต่ำกว่า 3 ราย

ชายอายุ 32 ปี พนักงานบริษัทโชว์รูมรถแห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี หลังรู้จักกับชายคนหนึ่งทางเฟซบุ๊ก ซึ่งระบุว่ารับจำนำรถ ตอนนั้นเขาจำเป็นต้องใช้เงิน จึงติดต่อขอกู้เงินจำนวน 50,000 บาท หลังจากนั้นนำรถบิกไบก์ราคากว่า 700,000 บาท ไปจำนำให้ชายคนดังกล่าว โดยนำรถไปส่งให้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

ต่อมาชายคนดังกล่าวได้มารับรถ และให้เขาเซ็นเอกสารการซื้อขาย ส่วนเอกสารหลักฐานของผู้รับจำนำไม่ยอมส่งให้กับเขา จากนั้นชายคนดังกล่าวได้โอนเงินมาทางบัญชีธนาคาร มีการหักดอกเบี้ยก่อน จึงเหลือเงินโอนเข้ามาแค่ 41,000 บาท โดยเขาต้องส่งเงินผ่อนเดือนละ 5,000 บาท

ที่ผ่านมาได้ผ่อนเงินตรงตามกำหนดทุกเดือน กระทั่งเดือนสุดท้ายไม่สามารถติดต่อชายคนดังกล่าวได้ เนื่องจากโทรศัพท์เสีย แต่เมื่อติดต่อได้แล้วชายคนดังกล่าวอ้างว่าเขาผิดนัด ไม่ยอมชำระหนี้ จึงนำรถไปขายที่ประเทศเพื่อนบ้านแล้ว ถ้าอยากได้รถคืนให้เตรียมเงิน 200,000-300,000 บาท ไปไถ่คืน จึงแน่ใจว่าถูกโกง จึงเข้าแจ้งความขอให้เร่งตามจับผู้ก่อเหตุ

ผู้เสียหายระบุว่า หลังเกิดเหตุก็พยายามช่วยเหลือตัวเองมาตลอด กระทั่งไฟแนนซ์ได้แนะนำให้มาแจ้งความ และพบว่ามีคนตกเป็นเหยื่อนำรถไปจำนำกับชายคนดังกล่าว และรถถูกนำไปขายที่ประเทศเพื่อนบ้านอีก 2-3 ราย ตอนนี้เขาเดือดร้อนมาก เพราะไม่มีรถใช้ และยังต้องผ่อนชำระหนี้เกี่ยวกับการซื้อรถ ภรรยาก็ขอเลิก ทิ้งลูกอีก 3 คน ไว้ให้เลี้ยงดู จึงอยากให้ตำรวจช่วยติดตามตัว และเร่งนำรถมาคืน

TAG : บิกไบก์จำนำรถบิกไบก์หลอกจำนำรถ

คลิปที่เกี่ยวข้อง