ครูขอโทษคลิปเสียงพาดพิงเหตุสลดโคราช แค่ยกตัวอย่างให้ นร.มีสติ - ไม่ได้ลบหลู่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - หลังโลกออนไลน์แห่แชร์คลิปเสียงของครูคนหนึ่งในจังหวัดเลย ต่อว่านักเรียนหน้าเสาธง แล้วพาดพิงเหตุสลดในจังหวัดนครราชสีมา ล่าสุด ครูคนดังกล่าวออกมาชี้แจงว่า เพียงอยากยกตัวอย่างให้นักเรียนมีสติ ไม่ได้ลบหลู่ พร้อมขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้อง 

นี่เป็นคลิปเสียงของครูคนหนึ่ง ในโรงเรียนชื่อดังของจังหวัดเลย กำลังต่อว่านักเรียนที่ไม่ให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมหน้าเสาธง และพูดพาดพิงถึงเหตุสลดที่เกิดขึ้นในจังหวัดนครราชสีมา และบอกด้วยว่าเธอเริ่มสติหลุด คุมตัวเองไม่อยู่

คลิปเสียงนี้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ล่าสุด วันนี้ (12 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวของเราเดินทางไปโรงเรียนที่เกิดเหตุในจังหวัดเลย พบผู้อำนวยการโรงเรียนชี้แจงว่า ขณะกำลังทำกิจกรรมหน้าเสาธงในช่วงเช้า นักเรียนและครูแต่งชุดดำ และทำพิธีเพื่อไว้อาลัยกับเหตุการณ์สลดที่จังหวัดนครราชสีมา

จากนั้นครูเวรประจำวันได้พบปะนักเรียน และพูดยกตัวอย่างแบบไม่ตั้งใจจะพาดพิงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งวันนั้นเขาได้ยืนฟังครูพูดตลอด ไม่มีประเด็นไหนที่ไม่มีการกลั่นกรอง ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องขึ้นมาได้ ตอนนี้ต้องขอโทษคนที่เกี่ยวข้องทุกท่าน

ด้าน ครูที่ถูกอัดคลิปเสียง เปิดเผยว่า วันนั้นเป็นวันที่มีการสมัครโควตาเข้ามหาวิทยาลัยเป็นวันสุดท้าย เธอจึงพูดกับเด็ก ๆ เพราะเป็นครูแนะแนว และอยากจะให้นักเรียนร่วมไว้อาลัยพี่น้องชาวโคราช แต่กลับมีเด็กบางกลุ่มไม่สนใจ มัวแต่พูดคุยกัน ทำให้เธอรู้สึกอึดอัด จึงพูดออกมาตามคลิปเสียง โดยไม่ได้ตั้งใจ ต้องกราบขอโทษพี่น้องชาวโคราชที่พาดพิงไปถึงด้วย

เธอบอกด้วยว่า สิ่งที่พูดไปไม่ได้ตั้งใจที่จะลบหลู่ดูหมิ่นผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ เพียงจะยกตัวอย่างในการสั่งสอนนักเรียน ว่าเราจะแก้ปัญหาอย่างไรถ้าพบกับสถานการณ์คับขันแบบนั้น

ขณะที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดเผยว่า หลังเกิดเรื่องทั้งครูและเด็กนักเรียนที่นำคลิปเสียงไปโพสต์ ต่างออกมาขอโทษกันและกันแล้ว ตอนนี้ไม่ได้มีข้อผิดใจอะไรกันแล้ว และต้องฝากขอโทษชาวโคราชทุกคนที่เกิดเรื่องนี้ขึ้น

TAG : คลิปเสียงพาดพิงเหตุสลดครูสติหลุดครูพาดพิงเหตุกราดยิง

คลิปที่เกี่ยวข้อง