สรุปทุกเหตุการณ์ความวุ่นวาย การเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอล บังยี - สมยศ เตรียมฟ้องกันวุ่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


การเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ระหว่าง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมคนปัจจุบัน และ ดร.ภิญโญ นิโรจน์ ส.ส.จังหวัดนครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ผู้ท้าชิง เมื่อวานที่ผ่านมาเกิดความวุ่นวายมากมาย ก่อนสุดท้ายจะเป็นทางด้าน พล.ต.อ.สมยศ ได้รับตำแหน่งเป็นสมัยที่ 2

โดยในช่วงสายวันนี้ ทาง พล.ต.อ.สมยศ ได้เดินทางมาถึงที่จัดการประชุมก่อน หลังจากนั้นไม่นานทาง วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกฯ คนเก่า และอดีตผู้สมัครที่ถูกตัดสิทธิ์ ก็เดินทางมาถึงงาน ในฐานะประธานสโมสรฟุตบอลไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร ก่อนจะเป็น ดร.ภิญโญ อีกหนึ่งผู้สมัครที่เดินทางมาถึงที่ประชุม เป็นลำดับถัดมา


ซึ่งก่อนที่จะมีการเปิดการประชุม ทางด้านของ นายวรวีร์ ได้เดินเข้าไปพูดคุยกับ ตัวแทนของ ฟีฟ่า, เอเอฟซี และ เอเอฟเอฟ ที่เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์การเลือกตั้งในครั้งนี้ ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด เป็นระยะเวลานาน


หลังจากนั้นในเวลา 13.00 น. ได้มีการเปิดการประชุมเพื่อเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ อย่างเป็นทางการ ซึ่งหลังจากที่ตัวแทนของ ฟีฟ่า ได้กล่าวเปิดการประชุมจบ ก็ได้เกิดความวุ่นวายขึ้นทันที เมื่อ นายวรวีร์ ได้ยกมือขึ้นเพื่อขอประท้วงว่าการประชุมครั้งนี้ ไม่ชอบด้วยข้อบังคับ ต้องการให้ตัวแทนของฟีฟ่า ได้ตรวจสอบเอกสารใบมอบอำนาจของแต่ละสโมสรว่าถูกต้องหรือไม่เสียก่อน แต่ทางด้าน นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ ไม่อนุญาตให้ประท้วง ทำให้เกิดการโต้เถียงชี้แจงสาเหตุกันเกิดขึ้น ต่อหน้าตัวแทนจากนานาชาติที่มาเข้าร่วมในงานนี้


ซึ่งในขณะที่เกิดการโต้เถียงกันอยู่นั้น ทางสื่อมวลชนก็ได้ถูกเจ้าหน้าที่เชิญตัวออกจากห้องประชุมทันที ก่อนที่จะปิดห้องประชุมลับกันนานกว่า 2 ชั่วโมง และเป็น ดร.ภิญโญ เดินออกมาจากห้องประชุมเป็นคนแรก พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ถึงแม้จะยังนับคะแนนไม่ครบ แต่คะแนนที่ออกมาก็ค่อนข้างห่างแล้ว ตนเองก็ยอมรับในความพ่ายแพ้ ครั้งหน้าก็คงไม่มาลงสมัครอีก เนื่องจากตอนนี้ตนเองก็อายุเยอะแล้ว ซึ่งปัจจุบันก็ยังมีภาระหน้าที่ในการเป็น ส.ส. อยู่ด้วย ดังนั้นก็จะไปรับใช้ประชาชนในด้านนั้นต่อไป ไม่ติดใจในผลที่เลือกตั้งที่ออกมา


แต่ทางด้านของ วรวีร์ มะกุดี และ ทนายอ๊อด ภีมเดช อมรสุคนธ์ ซึ่งเดินตามออกมาจากห้องประชุมในภายหลัง ได้ให้สัมภาษณ์ ยืนยันว่าจะเดินหน้าฟ้องร้องต่อศาลอย่างแน่นอน ว่าการประชุมครั้งนี้ ขัดต่อระเบียบข้อบังคับของสมาคมฯ อย่างชัดเจน ในเรื่องของ ใบมอบอำนาจของแต่ละสโมสรที่ประธานสโมสรไม่ได้มาลงคะแนนด้วยตนเอง และได้ส่งตัวแทนมาร่วมลงคะแนน ซึ่งมีบางสโมสรที่ทำผิดข้อบังคับใช้เอกสารไม่ถูกต้องด้วย


ซึ่งหลังจากที่ฝั่งของ บังยี วรวีร์ มะกูดี ได้เดินทางกลับไป ก็ยังไม่มีการเคลื่อนไหวจากภายในห้องประชุมอีกนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะมีการเปิดห้องประชุมให้สื่อมวลชนได้เข้าไปอีกครั้ง หลังมีการลงคะแนน และนับคะแนนจนเสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว โดยเป็นทาง นายกรวีร์ เลขาธิการสมาคมฯ ที่ได้ออกมาสรุปผลการลงคะแนนอย่างเป็นทางการว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง เอาชนะ ดร.ภิญโญ นิโรจน์ ไปได้ด้วยคะแนน 51 ต่อ 17 เสียง และบัตรเสีย 1 เสียง ได้รับเลือกให้ทำหน้าที่ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน นอกจากนั้นอุปนายกฯ และสภากรรมการ อีก 18 ตำแหน่งก็เป็นทีมงานของ พล.ต.อ.สมยศ ที่ได้รับเลือกทั้งหมดอีกด้วย

TAG : FA Thailandบังยีวรวีร์ มะกูดีสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยนายกสมาคมฟุตบอลเลือกตั้งนายก