ฝนฟ้าอากาศ 12 ก.พ.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ภาคใต้ ยังมีฝนตกมากกว่าทุกภาค ขณะที่ภาคเหนือ-อีสาน ยังมีอากาศหนาวเย็น ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 11-21 องศาเซลเซียส และจะเย็นลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส ยอดดอยหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 3-12 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อย ส่วนยอดภูอากาศหนาวต่ำสุด 9-15 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อุณหภูมิต่ำสุด 22-26 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อ่าวไทยตอนล่าง คลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส

ช่วง 3 วันนี้ กรุงเทพฯ และกาญจนบุรี คุณภาพอากาศยังอยู่ในระดับปานกลาง แต่ที่นราธิวาสถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเลย ส่วนทางเหนือ ที่สุโขทัยวันนี้คุณภาพอากาศยังไม่ดีต่อสุขภาพของกลุ่มเสี่ยงเท่าไหร่ แต่พรุ่งนี้ก็จะดีขึ้นมาอยู่ในระดับปานกลาง

นายกฯ ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์ภัยแล้ง จ.พะเยา
ส่วนเรื่องภัยแล้ง หลาย ๆ พื้นที่ยังน่าเป็นห่วง ซึ่ง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์ภัยแล้ง บริเวณหนองเล็งทราย ตำบลศรีถ้อย อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ของจังหวัด ที่ยังมีปัญหาวัชพืช และการตื้นเขินจากการสะสมของตะกอนดินที่ต้องเร่งแก้ไข เพื่อให้เก็บน้ำได้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังลงพื้นที่จังหวัดน่าน ติดตามปัญหาหมอกควันไฟป่าด้วย

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง