เตือนภัย ซื้อรถผ่านเฟซบุ๊ก ถูกคนขายใช้กุญแจสำรองขโมยคืน เอาไปขายต่อ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนภัย ซื้อรถเก๋งผ่านเฟซบุ๊กได้เพียง 5 วัน ขับมาเที่ยวบางแสน ถูกคนขายตามรถจากจีพีเอส ใช้กุญแจสำรองขโมยกลับคืนเอาไปขายต่อ แจ้งตำรวจวางแผนล่อซื้อ จับตัวได้แบบคาหนังคาเขา

นายเอกชัย ศิริจันทร์ อายุ 41 ปี ถูกตำรวจ สภ.แสนสุข ดำเนินคดี 2 ข้อหา คือ ลักทรัพย์รถยนต์ในเวลากลางคืน และข้อหาปลอมแปลงเอกสารของทางราชการ

ภายหลังจากที่เขาถูกรวบตัวได้ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (12 ก.พ.) พร้อมของกลางรถเก๋ง สีบรอนซ์เงิน 1 คัน ซึ่งเป็นรถที่ขโมยมาจาก นางนฤมล สังเฟื้อง อายุ 43 ปี ผู้เสียหาย ชาวจังหวัดปทุมธานี ขณะที่เธอขับรถมาท่องเที่ยวพักผ่อนที่ชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.00 น.ของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่นางนฤมล ผู้เสียหาย จอดรถไว้ในโรงแรมที่พักแห่งหนึ่งย่านบางแสน หลังจากซื้อรถเก๋งคันดังกล่าวมาจากกลุ่มของนายเอกชัย ที่ลงประกาศขายทางเฟซบุ๊ก ราคา 220,000 บาท และเพิ่งนำมาขับได้เพียง 5 วัน ก็มาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันดังกล่าว

โดยมีภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิด บริเวณหน้าร้านอาหารย่านบางแสน และบริเวณหน้าที่พักแห่งหนึ่ง จับภาพขณะที่ นายเอกชัย ผู้ต้องหาซึ่งเขาแต่งกายในชุดดำเดินผ่านหน้า

ก่อนที่จะขับรถเก๋งของผู้เสียหาย โดยใช้กุญแจสำรองไขเปิดประตู และเสียบสตาร์ตเครื่องยนต์ ขับหลบหนีไปอย่างง่ายดาย มุ่งหน้าอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

หลังเกิดเหตุเธอได้เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.แสนสุข ไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับเล่าเรื่องที่เกิดขึ้น ถึงที่มาที่ไปของการซื้อรถเก๋งของกลางดังกล่าว จนกระทั่งตำรวจพบว่า นายเอกชัย และพวกได้นำรถเก๋งของเธอที่ขโมยกลับคืนไปได้ นำมาโพสต์ขายต่อในเฟซบุ๊ก จึงวางแผนติดต่อล่อซื้อและรวบตัวได้ในที่สุด พร้อมกับรถเก๋งของกลางคันดังกล่าวบริเวณแยกเจ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตซื้อรถผ่านเฟซบุ๊กขโมยรถขโมยรถคืนไปขายต่อขโมยรถคืน

คลิปที่เกี่ยวข้อง