ตร.สกัดแก๊งค้ายาเสพติดภาคเหนือ ยึดยาบ้า 1.6 ล้านเม็ด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สกัดแก๊งค้ายาพื้นที่ภาคเหนือ ลักลอบขนยาเสพติด ยึดยาบ้าได้ 1.6 ล้านเม็ด

นี่เป็นภาพขณะตำรวจแสดงตัวเข้าจับแก๊งค้ายาเสพติด บริเวณถนนบายพาสใหม่ หน้าทางเข้าวัดห้วยปลากั้ง ตำบลแม่ยาว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย หลังพบข้อมูลว่าแก๊งนี้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากแนวชายแดนมาเก็บไว้ในพื้นที่ เพื่อรอส่งต่อไปยังพื้นที่ชั้นใน

ตำรวจติดตามพฤติการณ์มาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แก๊งค้ายาได้ขับรถยนต์เข้ามาในพื้นที่ลักษณะมีพิรุธ โดยขับวนเวียนสลับกับจอดรถ และสังเกตโดยรอบอยู่ตลอดเวลา กระทั่งมาถึงด้านหน้าวัด มีกลุ่มคนต้องสงสัยประมาณ 2-3 คน ลงจากรถ เดินออกจากพุ่มไม้หลังเนินเขาป่าชุมชนตำบลแม่ยาว นำกระเป๋าสะพายส่งให้แก๊งค้ายาดังกล่าว แล้วหลบหนีเข้าไปในป่าชุมชน ตำรวจจึงเข้าจับตัวผู้ต้องหาได้ 2 คน คือ นายธีระยุทธ พลพิทักษ์ธรรม อายุ 25 ปี และ นายสิทธิชัย ณ เชียงใหม่ อายุ 25 ปี

จากการตรวจค้นในกระเป๋าสะพาย พบยาบ้า 600,000 เม็ด รถยนต์ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง ปืนลูกซองยาว และปืนพกสั้นอย่างละ 1 กระบอก

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพกพาปืนและเครื่องกระสุนไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนที่ จังหวัดเชียงราย ตำรวจนำกำลังสกัดจับแก๊งค้ายาเสพติดที่รับงานจากนายทุนในพื้นที่จังหวัดเชียงราย มาส่งยาให้กับลูกค้าในพื้นที่รอยต่ออำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ สามารถตรวจยึดยาบ้าได้อีก 1 ล้านเม็ด อยู่ในกระสอบปุ๋ย บริเวณป่าละเมาะทางเข้าหมู่บ้านขุนลาว อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผล ออกหมายจับ และเร่งติดตามตัวคนในเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

TAG : จับแก๊งค้ายาจับแก๊งค้ายาภาคเหนือจับยาบ้าภาคเหนือจับยาบ้าลักลอบขนยาเสพติดลักลอบขนยาเสพติดภาคเหนือยึดยาบ้า

คลิปที่เกี่ยวข้อง