ประชาชนแห่เที่ยว หลังห้างเทอร์มินอล 21 เปิดให้บริการวันแรก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - วันนี้เป็นวันแรกที่ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช เปิดให้ประชาชนเข้าร่วมทำบุญ และใช้จ่ายซื้อของได้แล้ว โดยพบว่ามีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางมาที่ห้างแห่งนี้ ซึ่งทุกคนอยากเห็นพื้นที่แห่งนี้กลับมาทำความสุขให้กับชาวโคราชอีกครั้ง เราไปติดตามความคืบหน้าจาก คุณภาณุพงศ์ สุรภาพ รายงานสดจากห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา

ตอนนี้ผมอยู่ที่ภายในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา หลังจากที่ผ่านมา ห้างแห่งนี้ถูกปิดไปตั้งแต่เกิดเหตุคนร้ายกราดยิง ล่าสุดวันนี้ทางห้างได้กลับมาเปิดให้ประชาชนเข้ามาใช้บริการได้

ซึ่งบรรยากาศสด ๆ ที่เห็นตอนนี้ จะพบว่าชาวโคราชหลายคนที่เดินเข้ามาต่างมีรอยยิ้ม หลายคนแต่งชุดสีสันสดใส โดยทุกคนหวังว่าหลังจากนี้ความสงบสุขจะคืนกลับมา

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พระสงฆ์จำนวน 219 รูป ได้ร่วมกันสวดเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อเป็นสิริมงคลและอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต จากเหตุคนร้ายกราดยิงกลางเมืองนครราชสีมา โดยมีประชาชนจำนวนมากเข้าร่วมพิธี ซึ่งงานนี้ถูกจัดขึ้นภายในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ภายใต้ชื่องาน "รวมดวงใจ ก้าวไปด้วยกัน" ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบบุคคลเข้าออกอย่างละเอียด

จากนั้นพระสงฆ์ 219 รูป ได้เดินรับบิณฑบาตจากประชาชนชาวโคราช ที่เตรียมข้าวสารอาหารแห้งมาใส่บาตร โดยทุกคนที่เดินทางมาร่วมทำบุญในวันนี้ ยังรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งการมาร่วมทำบุญในวันนี้ต้องการเป็นส่วนหนึ่งที่ให้ชาวโคราชกลับมามีรอยยิ้ม และขอให้เหตุการณ์เลวร้ายครั้งนี้ผ่านพ้นไปโดยเร็ว

นอกจากนี้ ภายในศูนย์การค้ามีเจ้าหน้าที่จากกรมสุขภาพจิต เข้ามาตั้งโต๊ะรับเรื่องให้คำปรึกษากับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้ หลังพบว่ามีประชาชนบางส่วนยังวิตกกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะที่ร้านค้าภายในห้างบางร้าน ได้มีการแจกจ่ายอาหารเครื่องดื่มให้กับประชาชนที่เดินทางมาในครั้งนี้

ต่อมาทางผู้บริหารห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ได้มีการแถลงข่าวพร้อมแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ ในวันนี้ทางห้างได้เปิดให้บริการเกือบจะเต็มรูปแบบแล้ว เหลือเพียงบริเวณซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นแอลจี ซึ่งเป็นจุดที่ตำรวจปะทะกับคนร้าย ทางห้างยังคงปิดให้บริการ เพื่อจัดการพื้นทั้งหมดให้อยู่ในความเรียบร้อย โดยจะปรับภูมิทัศน์บริเวณจุดดังกล่าวใหม่ทั้งหมด และจะมีการเปิดให้บริการประชาชนโดยเร็วที่สุด

ส่วนมาตรการเยียวยาของทางห้างได้ประกาศว่า เตรียมมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บรายละ 100,000 บาท มอบทุนการศึกษาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตคนละ 50,000 บาท และยกเว้นค่าเช่าแผงร้านค้าภายในห้างทั้งหมดเป็นเวลา 1 เดือน หลังจากนี้ทางห้างเตรียมเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้เข้มงวดมากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้นซ้ำรอย

นอกจากนี้ ทีมข่าวยังพบกับคุณครูโรงเรียนสอนภาษาที่ตั้งอยู่ภายในห้าง หลังจากมีภาพเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ที่เล่าว่าขณะเกิดเหตุมีนักเรียนซึ่งเป็นเด็กเล็กอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้คุณครูพยายามให้เด็กอยู่ในความสงบด้วยการสอนให้ปั้นดินน้ำมัน และเล่นมายากลให้เด็กดู ทำให้เด็ก ๆ ไม่ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนจะมีตำรวจเข้ามาช่วยเหลือนำตัวออกไปได้อย่างปลอดภัย

และตอนนี้ผมลงมาอยู่ที่บริเวณชั้นแอลจี ภายในห้างสรรพสินค้า ซึ่งเราได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่แล้ว บรรยากาศตอนนี้บริเวณจุดเกิดเหตุภายใน เจ้าหน้าที่ได้มีการปิดกั้นบริเวณที่เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตทั้งหมดเพื่อรอการปรับปรุง โดยมีกำลังตำรวจประจำดูแลรักษาความปลอดภัย

นี่ก็คือบรรยากาศล่าสุดที่บริเวณห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โคราช

TAG : ห้างเทอร์มินอล 21ห้างเทอร์มินอล 21 โคราชกราดยิงโคราชเหตุกราดยิงโคราช

คลิปที่เกี่ยวข้อง