สธ.ภูเก็ตตรวจเข้มนักท่องเที่ยว 495 คนบนเรือสำราญ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต นำทีมแพทย์ตรวจวัดอุณหภูมินักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาพร้อมกับเรือ SEABOURN OVATION โดยชาวต่างชาติทั้ง 495 คน ตรวจแล้วไม่พบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และทีมแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต เดินทางไปตรวจคัดกรองตามมาตรการควบคุม และตั้งรับเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเมื่อช่วง 07.00 น. (13 ก.พ.) เรือ SEABOURN OVATION สัญชาติบาฮามัส เดินทางจากฮ่องกง มาเลเซีย เข้ามาจอดเทียบท่าที่ท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต และจะอยู่ในไทย 10 ชั่วโมง จากนั้นจะออกจากท่าเทียบเรือช่วง 17.00 น. เพื่อกลับไปยังสิงคโปร์

นักท่องเที่ยวทั้ง 495 คน ส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรป และมีชาวเอเชีย 1 คน คือ สัญชาติอินเดีย รวมถึงลูกเรือ 433 คน รวมทั้งหมด 928 คน ถูกตรวจวัดอุณหภูมิโดยทีมแพทย์ และเจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องเทอร์โมอินฟราเรดในการตรวจคัดกรองผู้ที่มีไข้ ผลการตรวจสอบนักท่องเที่ยวทั้ง 495 คน ไม่มีใครเป็นไข้ และจากจำนวนนักท่องเที่ยวกว่า 400 คน พบว่าแต่ละคนมีการใช้จ่ายต่อหัว 6,000 บาท ทำให้มีรายได้เข้าพื้นที่ 3 ล้านบาท

ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ จะมีเรือสำราญเข้ามาที่จังหวัดภูเก็ตทั้งสิ้น 17 ลำ โดยเดือนมกราคมที่ผ่านมา มี 16 ลำ ซึ่งทางจังหวัดได้ตรวจคัดกรองตามมาตรฐานอนามัยโลก และข้อสั่งการของกระทรวงสาธารณสุข โดยจะเพิ่มความเข้มงวดตรวจคัดกรองทุกวัน ทั้งที่ท่าอากาศยาน และท่าเทียบเรือ

TAG : นักท่องเที่ยวเรือสำราญเชื้อไวรัสโควิด 19ไวรัสโควิด 19โควิด 19เรือสำราญเทียบท่าภูเก็ต

คลิปที่เกี่ยวข้อง