ปคม.คุมสอบขบวนการอุ้มบุญ - พยานที่เคยตั้งท้อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 9 คน ในคดีอุ้มบุญมาสอบปากคำเพิ่มเติม นอกจากนั้น ยังมีพยานซึ่งเป็นหญิงทั้งที่คุมตัวมาได้จากการอุ้มบุญ และที่เคยรับอุ้มบุญให้กับขบวนการนี้ เข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่

ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตำรวจ ปคม. คุมตัวผู้ต้องหาในคดีขบวนการอุ้มบุญรับจ้างตั้งครรภ์จากจังหวัดต่าง ๆ มาสอบปากคำเพิ่ม ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ทั้งในส่วนของผู้ต้องหา 9 คน ที่จับมาได้ตามหมายจับ และหญิงตั้งครรภ์ที่เป็นเครือข่ายรับจ้างอุ้มบุญให้กับขบวนการนี้ นอกจากนี้ยังมีกลุ่มหญิงที่เคยรับอุ้มบุญ พบว่าบางรายกลับมารับอุ้มบุญซ้ำ ขณะที่บางรายพบว่าเลิกรับอุ้มบุญไปแล้ว

โดยเบื้องต้นตำรวจจะสอบปากคำหญิงตั้งครรภ์ทั้งหมดในฐานะพยาน วันนี้มีทั้งตำรวจ สภาทนายความ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาร่วมสอบปากคำ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำหญิงตั้งครรภ์ 14 ราย แยกเป็นส่วนที่ได้มาจากปฏิบัติการในช่วงเช้าที่กรุงเทพมหานคร และจากพื้นที่ตำบลสวนพริกไทย จังหวัดปทุมธานี จุดละ 7 ราย

ส่วนหนึ่งให้ข้อมูลอ้างว่า มารับอุ้มบุญครั้งแรก โดยนายหน้าเลือกคนที่ร่างกายแข็งแรง และเคยตั้งครรภ์มาแล้ว ล่าสุดเพิ่งจะเดินทางไปฝังตัวอ่อนที่ประเทศลาวเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ และเดินทางกลับมาพักรวมกันเพื่อรอการตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ ตำรวจเชื่อว่าทั้ง 2 กลุ่มหญิงตั้งครรภ์นี้ พบว่ามีความเชื่อมโยงกัน

ขณะนี้ตำรวจ ปคม. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ยังคงอยู่ระหว่างการสอบปากคำเพิ่มเติม โดยขณะนี้มีข้อมูลว่าตำรวจพบตัวเอเยนต์อีกรายที่จังหวัดสุโขทัย เป็นหญิงที่ทำหน้าที่จัดหา ล่าสุดอยู่ระหว่างคุมตัวมาสอบสวน

นอกจากนั้น ยังประสานกับทางการจีน เพื่อขยายผลไปถึงผู้ร่วมขบวนการนี้ที่อยู่ในประเทศจีน และมีรายงานว่า หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในครั้งนี้ ยังคงกบดานอยู่ในพื้นที่ต่างประเทศด้วย

TAG : ปคมอุ้มบุญข้ามชาติอุ้มบุญขบวนการอุ้มบุญจ้างหญิงตั้งครรภ์จ้างอุ้มบุญขบวนการอุ้มบุญข้ามชาติ

คลิปที่เกี่ยวข้อง