พบเหยื่อถูกแม่ลูกขับเก๋ง หลอกซื้อของด้วยแบงก์ปลอมเพิ่มอีก ตร.เร่งล่าตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ความคืบหน้ากรณีแม่ค้าขายส้มตำและแม่ค้าขายผลไม้ในจังปทุมธานี ถูกคนร้ายเป็นสองแม่ลูกขับรถเก๋งทำทีมาซื้อของ แล้วจ่ายแบงก์พันปลอม สุดท้ายได้ไปทั้งส้มตำผลไม้ และเงินทอน ล่าสุดพบมีเหยื่อที่ถูกสองแม่ลูกดังกล่าวเข้าก่อเหตุเพิ่มอีก 2 ราย ตำรวจกำลังเร่งล่าตัว

กรณีเมื่อวานนี้ (12 ก.พ.) แม่ค้าขายส้มตำได้ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว พร้อมนำภาพแบงก์พันปลอมที่ถ่ายจากกล้องมือถือ มาให้ทีมข่าวดู ระบุว่าถูกมิจฉาชีพคู่แม่ลูก ขับรถเก๋งมาจอดหน้าร้าน และลงมาสั่งซื้อส้มตำไก่ย่างข้าวเหนียว รวมเป็นเงิน 200 บาท จากนั้นผู้เป็นแม่ก็เดินกลับไปรอที่รถ และบอกให้แม่ค้านำเงินทอนแบงก์พันไปด้วย เมื่อได้เงินทอนก็เร่งเครื่องออกรถไปทันที

ขณะที่แม่ค้าขายผลไม้อีกรายก็ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพคู่แม่ลูกดังกล่าวเช่นกัน โดยเธอสูญเงินทอนทั้งหมด 850 บาท หลังจากคนร้ายทำทีจอดรถแวะซื้อมะม่วงในราคา 150 บาท

ล่าสุดพบเหยื่อเพิ่มอีก 2 ราย รายแรกเป็นเจ้าของร้านขายของชำ และเปิดเป็นปั๊มน้ำมันเล็ก ๆ ในอำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี โดยกล้องวงจรปิดหน้าร้านบันทึกภาพสองแม่ลูกรายเดิม ถอยรถเก๋งเข้ามาเติมน้ำมัน 300 บาท จากนั้นลูกสาวลงจากรถมายืนเลือกซื้อของในร้าน ส่วนผู้เสียหายเดินไปเติมน้ำมันให้ เมื่อเติมเสร็จผู้เป็นแม่ขับรถมาจอดหน้าร้าน แล้วยื่นแบงค์พันปลอมให้ พร้อมกับรับเงินทอน จากนั้นสองแม่ลูกก็พากันขับรถหนีไป
            
ต่อมาทั้งคู่ยังไปก่อเหตุกับปั๊มน้ำมันอีกแห่ง โดยมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้เช่นกัน ผู้เป็นแม่ถอยรถเข้ามาขอเติมน้ำมัน 500 บาท แล้วยื่นแบงก์ 500 ปลอมให้ผู้เสียหาย ก่อนขับหลบหนีไปเหมือนเดิม  

ตำรวจ สภ.คลองห้า ระบุว่าหลังเกิดเหตุได้สั่งการให้สายตรวจตั้งด่านบริเวณถนนเลียบคลองห้า คลองหก และคลองเจ็ด เพื่อตรวจหารถยนต์คันก่อเหตุเป็นเวลา 1 สัปดาห์ และประชาสัมพันธ์ในกลุ่มไลน์ไล่ล่าตาสับปะรด กลุ่มไลน์ผู้นำชุมชนต่าง ๆ เพื่อช่วยสืบหาแม่ลูกแสบคู่นี้

TAG : แบงก์พันปลอมแบงก์ปลอมหลอกซื้อของแม่ลูกใช้แบงก์ปลอมฉ้อโกง

คลิปที่เกี่ยวข้อง