เมืองโคราชเข้าสู่ภาวะปกติ หลังเหตุการณ์ความรุนแรงผ่านพ้นไป

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ชาวนครราชสีมา เริ่มกลับมาใช้ชีวิตตามปกติแล้ว หลังเหตุการณ์ความรุนแรงผ่านพ้นไป หลายคนเข้าขอพร "ย่าโม" สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองโคราช โดยขอให้ความสงบสุขจงกลับคืนมาโดยเร็ว ส่วนที่ห้างเทอร์มินอล 21 ได้แจกดอกกุหลาบให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์
   
บรรยากาศบริเวณอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือลานย่าโม ในอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา มีประชาชนทยอยเดินทางมากราบไหว้ขอพรไม่ขาดสาย หลังเหตุการณ์ความรุนแรงผ่านพ้นไป

โดยประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้ ต่างขอพรจากย่าโมให้ปกปักคุ้มครองชาวโคราช ปลอดภัยจากสิ่งไม่ดี และขอให้ความสงบสุขจงกลับคืนโดยเร็ว

ขณะที่บริเวณโดยรอบมีการเตรียมจัดงานทำบุญครั้งใหญ่ ฉลอง 364 ปี มีพระสงฆ์ 10,000 รูป เดินรับบิณฑบาตจากประชาชน เพื่อความเป็นสิริมงคลและอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุความรุนแรง โดยงานจะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ ตั้งแต่เวลา 06.00-09.00 น.

ส่วนที่ตลาดแม่กิมเฮง ตลาดจำหน่ายดอกไม้รายใหญ่ในตัวเมืองนครราชสีมา พบว่าค่อนข้างซบเซา มีประชาชนจำนวนหนึ่งเดินทางมาซื้อดอกไม้ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ แม่ค้าหลายคนบอกว่ายอดขายดอกไม้ในวันวาเลนไทน์ปีนี้ลดลงจากปีก่อน คาดว่าประชาชนบางส่วนยังวิตกกังวลกับเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น หลังจากนี้ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งฟื้นฟูให้เศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวโดยเร็ว

ส่วนบรรยากาศที่ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช ประชาชนบางส่วนทยอยเดินทางมาใช้จ่ายซื้อสินค้า หลังห้างเปิดให้บริการเป็นวันที่ 2 โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมดอกกุหลาบสีแดงมอบให้ประชาชนที่เดินทางเข้ามาใช้บริการ เพื่อเรียกขวัญกำลังใจ พร้อมจัดห้องเขียนข้อความไว้อาลัย จากการสำรวจพบว่าร้านค้าเกือบทุกร้านภายในห้าง กลับมาเปิดให้บริการตามปกติแล้ว เหลือเพียงโซนซูเปอร์มาร์เก็ต ชั้น LG เท่านั้น ที่อยู่ระหว่างการปรับปรุง

ขณะเดียวกันกรมสุขภาพจิตได้ปรับแผนการทำงาน 2 ส่วน มีการตั้งศูนย์หมอใจภาคสนาม ที่ชั้น G ของห้าง เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ และส่วนที่ 2 จะขยายผลไปครอบคลุมทุกชุมชนในจังหวัดนครราชสีมา ในการให้คำปรึกษาและเยียวยาสภาพจิตใจ

TAG : เมืองโคราชย่าโมเทอร์มินอล 21เทอร์มินอล 21 โคราชวาเลนไทน์ตลาดแม่กิมเฮงจ่าคลั่งกราดยิงโคราชอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

คลิปที่เกี่ยวข้อง