รวบวัยรุ่นเมียนมา 2 คน ตระเวนลักทรัพย์ หาเงินซื้อของขวัญเซอร์ไพรส์แฟน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ รวบวัยรุ่นชาวเมียนมา 2 คน ตระเวนลักทรัพย์ หาเงินซื้อของขวัญเซอร์ไพรส์แฟนในวันวาเลนไทน์

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายวัยรุ่นคนหนึ่ง ย่องเข้าไปในคลินิกทันตกรรมหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เดินสำรวจตามชั้นต่าง ๆ เพื่อหาทรัพย์สินมีค่า ก่อนจะหันมาเห็นกล้องวงจรปิด จึงใช้ไม้ถูฟื้นมาดันกล้องให้เงยขึ้น โดยไม่รู้ว่าในคลินิกมีกล้องวงจรปิดติดตั้งไว้หลายมุมและหลายตัว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คนร้ายได้โน้ตบุ๊กไป 1 เครื่อง โดยคลิปนี้กลายเป็นหลักฐานที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ใช้ติดตามจับตัวชายชาวเมียนมาอายุ 15 ปี และ 16 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง, โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน

ก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายหลายรายในชุมชนตลาดประตูก้อม ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เข้าแจ้งความว่าถูกคนร้ายงัดประตูหน้าต่างเข้าไปขโมยทรัพย์สินหลายครั้ง

หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนออกหาเบาะแสจนพบภาพจากกล้องวงจรปิด มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนก่อเหตุ จึงติดตามไปจับตัวได้ที่ห้องพัก พร้อมของกลาง

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาสารภาพว่าจะเน้นบ้านที่อยู่ลับตาและไม่มีคนอยู่ งัดเข้าไปตอนกลางคืน ทรัพย์สินส่วนหนึ่งนำไปจำนำที่ร้านแถวตำบลช้างเผือก นำเงินมาแบ่งกันใช้เที่ยวเตร่ ล่าสุดลงมือเพราะต้องการหาเงินซื้อของขวัญเซอร์ไพรส์แฟนสาวในวันวาเลนไทน์ แต่มาถูกจับก่อน ตำรวจจึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม

TAG : ลักทรัพย์วันวาเลนไทน์วัยรุ่นเมียนมาลักทรัพย์ซื้อของขวัญเซอร์ไพรส์แฟน

คลิปที่เกี่ยวข้อง