รวบชาวกัมพูชา แก๊งฮายมาว ตระเวนลัก จยย.ทั่วเมืองระยอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจรวบชาวกัมพูชา แก๊งฮายมาว ลักลอบเข้าเมืองมาตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ทั่วเมืองระยอง ตรวจค้นห้องพักพบมีการมั่วสุมยาเสพติด ตำรวจเร่งล่าเพื่อนร่วมแก๊งที่เหลืออีก 1 คน

กล้องวงจรปิดหน้าห้องเช่าแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง บันทึกภาพชาย 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอด จากนั้น 2 ใน 3 ได้เดินตรงไปที่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าห้องเช่า ก่อนช่วยกันยกรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายออกมา จากนั้นใช้เท้าถีบเพื่อหักคอปลดล็อก แล้วช่วยกันเข็นรถหลบหนีไป

ต่อมาแก๊งคนร้ายตระเวนไปที่ห้องเช่าอีกแห่ง ใช้วิธีการเดิม คือ ให้ 2 ใน 3 คน เดินไปที่รถจักรยานยนต์เป้าหมาย แล้วใช้เท้าถีบหน้ารถปลดล็อกได้อย่างง่ายดาย ภายในเวลาไม่ถึง 5 วินาที ก่อนเข็นรถหลบหนี

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ จนพบเบาะแสของกลุ่มคนร้ายว่าเป็นชาวกัมพูชา ลักลอบเข้าเมืองมาเช่าห้องพักในอำเภอปลวกแดงพักอาศัย จึงนำกำลังไปที่ห้องเช่าดังกล่าว แต่กลุ่มคนร้ายไหวตัวทัน พยายามวิ่งหลบหนีเข้าป่าหลังห้องเช่า สุดท้ายไม่รอดถูกรวบตัวเอาไว้ได้ทั้ง 3 คน จากนั้นก็ไปพบรถจักรยานยนต์ที่แก๊งนี้ขโมยมา ถูกทิ้งไว้ในป่า โดยใช้หญ้าแห้งปิดทับอำพรางไว้

จากนั้นตำรวจได้ตรวจค้นในห้องเช่า พบยาเสพติด, อุปกรณ์การเสพ, กระสุนปืน และอุปกรณ์ที่ใช้ขโมยรถจำนวนมากอยู่ภายในห้อง เมื่อตรวจปัสสาวะของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ก็พบเป็นสีม่วง

จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายแก๊งนี้ตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายพื้นที่ทั่วเมืองระยอง และพบว่ายังมีเพื่อนร่วมแก๊งอีก 1 คน ที่หลบหนีไปได้ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งล่าตัว

TAG : ขโมยรถขโมยจักรยานยนต์แก๊งฮายมาวชาวกัมพูชาขโมยรถขโมย จยย

คลิปที่เกี่ยวข้อง