หลาน เสี่ยยอด คาดปมเหตุกระหน่ำยิง เครียดเรื่องธุรกิจ-หนี้สิน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เพื่อนบ้านระบุ "เสี่ยยอด" เป็นคนดี มีน้ำใจ ไม่มีปัญหากับคนในซอย ขณะที่หลานชายคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากความเครียดเรื่องธุรกิจและหนี้สิน

เจ้าของร้านที่อยู่ใกล้เคียงกับร้านเกิดเหตุ บอกว่า ขณะเกิดเหตุหลบออกไปอยู่ด้านนอกที่ตำรวจปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยรู้จักกับ เสี่ยยอด เจ้าของร้าน ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุมานานกว่า 10 ปี ก่อนหน้านี้เขาไม่มีท่าทีเครียดหรือบอกว่ามีปัญหาอะไร เป็นคนนิสัยดี ไม่มีปัญหากับคนในซอย ส่วนที่ก่อเหตุน่าจะมาจากความเครียดส่วนตัว

ด้าน หลานชายของเสี่ยยอด บอกว่า อาพักอาศัยอยู่ที่ร้านเพียงคนเดียว ลูกจ้างจะมาทำงานในตอนเช้า ส่วนภรรยาและลูกอยู่ต่างจังหวัด จะมาที่ร้านบ้างเดือนละครั้ง โดยเขาเจอกับอาครั้งล่าสุดเมื่อช่วงตรุษจีน อามีท่าทีปกติ ไม่ได้เครียดอะไร คาดว่าสาเหตุที่อาก่อเหตุน่าจะเกิดจากความเครียดเรื่องค้าขายและหนี้สิน เพราะหลังจากย้ายร้านมาที่นี่ตั้งแต่เมื่อ 6-7 ปีก่อน ก็มีลูกค้าน้อยลง บางวันขายได้เพียงหลักพันบาทเท่านั้น ยืนยัน ไม่เกี่ยวกับปัญหาครอบครัว
  
ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า อาเคยใช้ปืนยิงระบายความเครียดมาแล้ว เขายืนยันไม่เคยเกิดเหตุลักษณะนี้มาก่อน โดยอายังเคยห้ามไม่ให้เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยว หรือฝึกใช้ปืนด้วยซ้ำ

ทีมข่าวสอบถามคนที่อยู่ในซอยต่างตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เสี่ยยอด เป็นคนดี ใจดี มีน้ำใจ ไม่เคยมีปัญหากับคนในซอย และไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากเรื่องอะไร

TAG : กระหน่ำยิงกราดยิงเสี่ยยอดเสี่ยยอด กราดยิงเครียดเรื่องธุรกิจ

คลิปที่เกี่ยวข้อง